บอกต่อเอาบุญ โรคโลหิตจาง โรคความดันโลหิตสูง โรคท้องผูก รักษาได้ด้วยกล้วยและมีอีก 5 โรคที่กล้วยรักษาได้

หยุดอ่านซักนิด!! แค่กินกล้วยเป็นประจำ สม่ำเสมอ “8 โรคร้าย” หายได้ด้วยกล้วย(รายละเอียด) อย่างที่ทราบกันดีว่าผลไม้อย่างกล้วยนั้นมีประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยวิตามิน แถมนอกจากจะกินสดๆได้แล้วยังสามารถนำมาประกอบอาหารหรือแปรรูปเพิ่มมูลค่าได้อีกด้วย นอกจากนี้ใครเลยจะรู้ การบริโภคกล้วยบ่อยๆยังสามารถรักษาและบรรเทาโรคต่างๆได้อีกด้วย แต่จะมีโรคอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ กล้วยจะทำให้ 8 โรคร้ายต่อไปนี้กลายเป็นเรื่องกล้วยๆ สมชื่อ ถ้ากินมันเป็นประจำ 1. โรคโลหิตจาง กล้วยเป็นผลไม้ที่มีธาตุเหล็กสูงมาก…

>> คลิกอ่าน

ภัยเงียบ!! ผลเสียจากการนอนหลับไม่เพียงพอ..น่ากลัวกว่าที่คิด

เวลาผ่านไปคนเรามีอายุเพิ่มขึ้นตามเราจึงควรใช้เวลาในแต่ละวันให้เต็มที่และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการนอน การนอนถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับการทำงานของร่างกายและจิตใจ

อยากลดน้ำหนักง่าย ต้องลองสูตรน้ำชาเขียว-มะนาว

สมัยนี้คนเริ่มใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นจะทานอะไรก็ต้องระมัดระวังเรื่องน้ำหนักที่อาจจะเพิ่มเอาได้ง่ายๆ วันนี้เราเลยมาแนะนำสูตรที่จะทำให้น้ำหนักไม่เพิ่มแถมยังช่วยลดส่วนเกินออกได้ด้วยสูตรน้ำชาเขียวมะนาวที่ทั้งอร่อยและสดชื่นด้วยส่วนผสมง่ายๆที่ครัวทุกบ้านต้องมีอย่างแน่นอน

รู้ไหม? “มะนาว” มีประโยชน์หลายอย่าง นำมาใช้หุงข้าวก็ได้ และใช้งานอื่นๆ อีกมากมาย

มันง่ายมากๆเลย ทำไมเพิ่งรู้เนี่ย !! มะนาว รสเปรี้ยวจี๊ด ที่นอกจากจะนำมาใช้ประกอบอาหาร เพิ่มรสชาติให้อาหารแซ่บซี๊ดถึงใจแล้ว มะนาวยังมีประโยชน์ทั้งทางด้านความงาม หรือทางด้านสุขภาพอีกมากมาย มีประโยชน์อันน่าทึ่งอีกมากมายที่คุณไม่เคยรู้ ของมะนาวมาฝากกัน อ่านแล้วลองทำตามดูเลย

วิธีปรุงเปลือกส้ม ใช้แก้ท้องอืด แก้กรดไหลย้อน?

เปลือกส้ม มีรสขม กระตุ้นน้ำดี ช่วยในการย่อยอาหาร กลิ่นหอมช่วยกำจัดแก๊สในช่องท้อง บรรเทาอาการปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียนและเรอเหม็นเปรี้ยว กรดไหลย้อน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นความอยากอาหารด้วย

“กระทะขึ้นสนิม” ใช้เวลาเพียง 3 นาที กลับมาเงางามเหมือนใหม่ ง่ายเเค่นี้เอง

หลายบ้านเวลาซื้อกระทะมาใช้ พอใช้ไปสักระยะก็จะเจอเหตุการณ์ที่คล้ายๆกัน นั้นคือ ตอนแรกเป็นกระทะเคลือบผิว ทอดไม่ติดกระทะ แต่พอทำกับข้าวไปนานๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า จากสภาพที่เคลือบผิวก็จะค่อยๆหลุดลอกออกไปทีละนิด

หามากินด่วน!! ผลไม้พิชิตโรคภูมิแพ้..อร่อย และหากินได้ทั่วไป

ภูมิแพ้ คำสั้นๆ ที่อาจดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่หลายคนถึงกับโดนหามเข้าโรงพยาบาลมาแล้ว เพราะอาการแพ้สิ่งต่างๆ รอบตัวนั้นหลายครั้งมันทำให้เกิดอาการรุนแรงเฉียบพลัน แล้วภูมิแพ้เกิดจากอะไรและทำไมผู้ที่ไม่เคยมีอาการส่อว่าเป็นภูมิแพ้เลยถึงเกิดขึ้นได้ ส่วนผู้ที่เป็นภูมิแพ้อยู่จะรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ ถ้าปล่อยไว้ไม่รักษาจะเป็นอย่างไร

กล้วยเริ่มดำ จะทิ้งหรือเก็บดี..อ่านดูแล้วค่อยตัดสินใจ

กล้วยมีจุดดำ ทิ้งหรือไม่ทิ้ง??? หลายบ้าน ซื้อกล้วยมาแล้วทานไม่ทัน เมื่อมันเริ่มมีจุดดำๆ ก็คิดว่าเริ่มเน่าแล้ว ก็ทิ้งลงถังขยะทันที หารู้ไม่ว่า เจ้าจุดดำๆนั้น คือหน่วยรบพิเศษ!!!ที่จะต่อสู้กับเหล่าวายร้ายที่ชื่อว่า “มะเร็ง” นั่นเองค่ะ

โรคใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม! “น้ำในหูไม่เท่ากัน” รักษาด้วยตัวเองได้ แค่ทำแบบนี้! (มีคลิป)

ใครเคยมีอาการเวียนศีรษะบ้านหมุนบ้างมั้ย หลายครั้งเวลาเราลุกขึ้นจากที่นอน หรือลุกยืนอาจจะเกิดอาการหน้ามืดเวียนศีรษะ บางครั้งสาเหตุอาจจะเกิดจากพักผ่อนน้อย แต่ก็มีอีกสาเหตุคือภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน

7 ท่า ยืดเส้น แก้ปวดหลัง จากการนั่งนานๆ ทำง่ายหายจริง เพียง 7 นาที

หนึ่งในปัญหาสุขภาพคนทำงาน ที่ต้องนั่งตลอดทั้งวัน คือ อาการปวดหลัง มีคนไทยปวดหลังจากการนั่งนานๆเป็นจำนวนมาก การปวดหลังลักษณะนี้เกิดจากกล้ามเนื้อเกร็งตัว ดังนั้นการยืดเส้น(กล้ามเนื้่อ)เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธีจะช่วยแก้ปัญหาอาการปวดหลังได้