เกษตรกรหนุ่มเผย เลี้ยงไก่ไข่ 1 เล้า จัดการระบบภายในไร่ สร้างรายได้ทุกวันตลอดปี สุขใจ

1 เล้าหายจน อ้างอิงจากโพสของคุณ ยุทธ รื่นรมย์ ที่ได้ถ่ายทอดหลักการและแนวคิดการทำเกษตรผสมผสานภายในกลุ่ม หนึ่งไร่พอเพียง ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์มากๆแก่ผู้ที่กำลังหาหนทางการทำเกษตรให้ได้กำไรในยุคสมัยที่ค่าอาหารแพงสัตว์ราคาสูง เอาล่ะไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเขามีแนวทางในการเลี้ยง ไก่ 1 เล้า ให้มีกำไรทุกวันได้อย่างไร วันนี้มีเรื่องมาเล่าครับผมได้คุยกับชาวบ้านคนนึงได้มาถามผมว่า “เลี้ยงไก่ไข่ขาดทุนไหม” ผมตอบว่าไม่ขาดทุนเเต่ก็พออยู่ได้ เขาบอกว่าเขาเลี้ยง50ตัวขาดทุนไม่คุ้มค่าอาหารทำไมเอ็งยังอยู่ได้ ? ผมบอกว่าไก่ผม47ตัวไข่เฉลี่ยวันละ…

>> คลิกอ่าน

บุคคลตัวอย่าง จากคนเกือบล้มละลาย ครูรุ่ง สู่เงินเดือน 5 หมื่น จนมีเงินล้าน

เกษตรพารวย! จากคนเกือบล้มละลาย ครูรุ่ง สู่เงินเดือน 5 หมื่น จนมีเงินล้าน “มันเป็นสิ่งวิเศษที่สุดในชีวิต จากคนที่ไม่มีแก่นสาระ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เล่นพนัน ใช้ชีวิตไร้ค่าไปวันๆ ไม่มีเงินเก็บ พอเปลี่ยนมาทำเกษตรตามแนวคิดของในหลวง ร. 9 ตอนนี้มีเงินล้าน มีที่ 10 ไร่…

>> คลิกอ่าน

ไม่ต้องคอยวาสนา หนุ่มใจดี เผยเคล็ดลับขั้นตอนการเลี้ยงกุ้งขาย ชาวเนตแห่แชร์เพียบ!!

ไม่ต้องคอยวาสนา หนุ่มใจดี เผยเคล็ดลับขั้นตอนการเลี้ยงกุ้งขาย ชาวเนตแห่แชร์เพียบ!! ขอพาเพื่อนๆไปดูเรื่องราวของการทำมาหากินกันและ จะเป็นยังไงนั้นตามคุณพระมาดูกันเลยถ้าหากว่าใครกำลังคิดจะหารายได้เสริมหรือหาอาชีพหลัก วันนี้ทีมงานสยามนิวสื จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นนอน เมื่อผู้ใช้เฟวบุ๊ก อาจารย์ต่อ ปลาหมอยักษ์ ได้นำเทคนิคดีๆ ที่ไม่มีใครบอกกันฟรีๆ มาโพสต์ให้ศึกษากันแบบละเอียด แบบไม่ต้องเสียเงินซักแดง สำหรับวิธีการ เลี้ยงกุ้งแม่น้ำ ในบ่อซีเมนต์ จะต้องเตรียมตัวยังไง หรือต้องลงทุนอะไรบ้าง…

>> คลิกอ่าน

เศรษฐกิจพอเพียง เขาทำกันอย่างไรถึงใช้ พื้นที่ 1 ไร่ สร้างรายได้หลายแสนบาทต่อปี

เศรษฐกิจพอเพียง ใช้พื้นที่ปลูกพืช ไม้ผล เลี้ยงสัตว์ พื้นที่ 1 ไร่ สร้างรายได้หลายแสนบาทต่อปี ที่ดินเพียง 1 ไร่ อาจดูไม่มากมายนัก แต่หากมีการศึกษา จัดระเบียบกระบวนการคิด และวางแผนอย่างรอบคอบ เราก็จะสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า สามารถสร้างรายได้ และสร้างความสุขให้กับครอบครัวได้อย่างยั่งยืน ด้วยการทำ เกษตรผสมผสาน…

>> คลิกอ่าน

เลี้ยงกุ้งกุลาดำ แบบอินทรีย์ ขายได้ราคา ตลาดต้องการสูง ลงทุนเพียงขุดบ่อครั้งแรก

กุ้งอินทรีย์ คือกุ้งปลอดสารพิษ เป็นมิตรต่อผู้บริโภค ในปัจจุบันค่อนข้างหารับประทานยาก เพราะการเลี้ยงกุ้งระบบอินทรีย์มีข้อจำกัด และกฎระเบียบที่เข้มงวด ดังนี้

ชาวบ้านชัยภูมิแห่เก็บ “หญ้านางนวล” ขายรับตรุษจีนสร้างรายได้วันละ 300-500 บาท

ชาวบ้านชัยภูมิ พากันออกหาเก็บหญ้านางนวล ตามทุ่งนา บริเวณ 2 ข้างทางถนนสายบ้านค่าย-บ้านกุดตุ้ม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ขายให้กับพ่อค้าที่มารับซื้อถึงบ้าน ราคาก.ก.ละ 150-200 บาท สร้างรายได้งาม )

การเลี้ยงปลาในนาข้าว ทางรอดชาวนา…ไม่ต้องรวมตัวประท้วงราคาข้าว

การเลี้ยงปลาในนาข้าว เป็นวิธีการที่ดีอย่างหนึ่งในการใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำที่มีอยู่ เพื่อผลิตอาหารโปรตีนเพิ่มขึ้น ตามปกติ นาข้าวจะมีระดับน้ำลึก ๕-๒๕ เซนติเมตร และดินพื้นท้องนาค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ทำให้มีแพลงก์ตอนพืชและแพลงก์ตอนสัตว์ ในปริมาณสูง ทรัพยากรดังกล่าวเป็นอาหารอย่างดีสำหรับปลาข้าวเป็นพืชหลักในการทำนา

โรงเพาะเห็ดมินิ ขนาด ขนาดกว้าง 1.75 เมตร ยาว 1.75 เมตร สูง 2.10 เมตร

โรงเพาะเห็ดมินิ ขนาด ขนาดกว้าง 1.75 เมตร ยาว 1.75 เมตร สูง 2.10 เมตร ทำด้วยเหล็กกล่องขนาด 1 นิ้ว ใน 1 โรงเรือนสามารถบรรจุก้อนเห็ดได้ประมาณ 504 ก้อน โดยนำก้อนเห็ดมาแขวนกับคานโรงเรือนในแนวดิ่ง…

>> คลิกอ่าน

หนุ่มนักประดิษฐ์เกษตกรไม่ธรรมดา โชว์ความเหนือ ไถนาผ่านจอมอนิเตอร์

สุดล้ำเกินคำบรรยาย หมดยุคที่ชาวนาต้องออกไปไถนาตากแดดแล้ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “อาทิตย์ เพ่งกิจ” หนุ่มสุโขทัย ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมรูปภาพในการทำงานเกี่ยวกับการเกษตรของเขา ซึ่งชาวโซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และถูกแชร์ต่อๆกัน มีเนื้อหาโพสต์ว่า

บอกหมดเปลือก..เลี้ยงปลานิลปลาพระราชา มีรายได้หลักหมื่น แทบไม่มีต้นทุน ทำอย่างไร..อ่านดู

ปลานิล เป็นปลาน้ำจืดที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจ เป็นปลาที่เลี้ยงง่าย เจริญเติบโตเร็ว และเป็นที่นิยมของผู้บริโภค เนื้อปลามีรสชาติดี ปัจจุบันเกษตรกรนิยมเลี้ยงปลานิลกันอย่างกว้างขวาง ดังนั้นวิธีการเลี้ยงปลานิลปลาพระราชา มีรายได้หลักหมื่น แทบไม่มีต้นทุน ทำอย่างไร..อ่านดู