เคล็ดลับการทำอาหารไทย ต้ม ผัด แกง ทอด น้ำพริก-หลน…ให้อร่อยต้องรู้หลักง่ายตามนี้

กับข้าวไทยมีหลากหลายให้เลือก กิน เลือกปรุงได้ตามใจชอบ ความคิดสร้างสรรค์ บวกกับฝีมือการปรุงอย่างพิถีพิถัน ก่อให้เกิดกับข้าวมากมาย ทั้งต้มผัดแกงทอด และวิธีปรุงต่างๆที่ทำให้กับข้าวอร่อย ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ ลักษณะและรสชาติของกับข้าวแต่ละชนิด ดังนี้

แบ่งปันสูตรน้ำราดข้าวหมูแดงหมูกรอบ ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ

แบ่งปันสูตรน้ำราดข้าวหมูแดงหมูกรอบ ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ เครื่องปรุงน้ำราด – ขิงหั่นละเอียด 1 ช้อนชา – กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ – หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ – รากผักชีสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ –…

>> คลิกอ่าน

:บอกหมดเปลือก: กับสูตรน้ำจิ้มปลาเผา3สูตร อร่อยมาก ทำกินได้ทำขายสร้างอาชีพได้เลย

แจกสูตรน้ำจิ้มปลาเผา3สูตร อร่อยมาก ทำกินได้ทำขายสร้างอาชีพได้เลย กับเทคนิคหมดเปลือก การทำง่ายๆแสนอร่อย คุณก็ทำได้ขายได้คับ ก่อนหน้านี้ อย่าว่าแต่เคยเห็นปลาเผาเกลือ แม้แต่ชื่อปลาเผาเกลือผมก็ไม่เคยได้ยิน เพราะเมนูแบบนี้แถวบ้านผมแต่ก่อนนี้ไม่เคยมีขายมาก่อน ต่อมาก็ไปกินอีกหลายที่ มีตั้งแต่ปลาตะเพียนเผาเกลือ ปลาทับทิมเผาเกลือ กระพงเผาเกลือ และอีกสารพัดปลาเผาเกลือ แต่ละปลาก็มีความอร่อยเด็ดดวงไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าถามความชอบส่วนตัวผมชอบปลาช่อนเผาเกลือมากที่สุด แต่ไม่เคยคิดจะทำปลาเผาเกลือกินเองเลย เพราะคิดว่าน่าจะยุ่งยาก จนมาวันนี้เชฟสุรินทร์สอนเทคนิคการทำปลาเผาเกลือ…

>> คลิกอ่าน

เอาสูตรหมูสามชั้นทอดกรอบมาแจก บอกเลยกรอบอร่อยมากๆ ใครอยากจะแชร์ต่อก็ได้นะ

แจกฟรี สูตรหมูสามชั้นทอดกรอบ บอกเลยกรอบอร่อยมากๆ ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่างเท่านั้น กลับมาอีกครั้งกับ สูตรหมูทอด คราวนี้มาพร้อมเทคนิคสารพัดในการทอดหมูสามชั้นให้หนังกรอบคูณสอง รับประกันหนังกรอบนานแถมเนื้อหมูก็นุ่มชุ่มฉ่ำไม่แข็งกระด้าง แม่บ้านที่กำลังตามหาสูตรหมูสามชั้นกรอบ อย่างสุดพลังเตรียมจดสูตรไว้ให้ดี หมูสามชั้นทอดกรอบสูตร 1 ส่วนผสม 1. หมูสามชั้น 1 กก. 2.…

>> คลิกอ่าน

ดราม่าสนั่น!! เมื่อเพจมังสวิรัติ ดัง!! โพสต์ “กินปลาร้าเท่ากับกินซากศพ” คนต่างแห่คอมเม้น วิจารณ์ยับ!!

ดราม่าสนั่น!! เมื่อเพจมังสวิรัติ ดัง!! โพสต์ “กินปลาร้าเท่ากับกินซากศพ” คนต่างแห่คอมเม้น วิจารณ์ยับ!! ดราม่าหนักมาก! เมื่อเพจมังสวิรัติโพสต์ภาพชักชวนคนให้เลิกทานเนื้อสัตว์แด่ดันไปใช้ ” ปลาร้า ” เป็นภาพประกอบ แถมยังมีข้อความสุดแรงว่า ” กินปลาร้าเท่ากับกินซากศพ ” ด้วย   งานนี้ทำเอาคนที่ชอบกินปลาร้าเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนอีสานและประเทศเพื่อนบ้านที่ถึงกับอดรนทนไม่ไหวเมื่อเห็นโพสตืนี้…

>> คลิกอ่าน

แจกสูตรต้มน้ำปลาร้า นัวๆ แซ่บอีหลี ทำกินได้ ทำขายรวย!!

แจกสูตรต้มน้ำปลาร้า นัวๆ แซ่บอีหลี ทำกินได้ ทำขายรวย!! สวัสดีครับ พบกันครั้งนี้ผมขอนำเคล็ดลับเกี่ยวกับอาหารอย่างหนึ่งมาแชร์ต่อ ๆ กันครับ ก่อนอื่นขอบอกความรู้สึกว่า คิดทบทวนอยู่นานพอสมควร….จะแชร์ความรู้ด้วยการบอกต่อเรื่องดังกล่าวแก่ผู้อ่านทั่วไปดีหรือไม่ ในที่สุดก็ได้คำตอบว่า..ในยุคสมัยนี้ทุกคนถือเป็นเรื่องปกติธรรมดา อีกทั้งยังเรียกได้ว่า go inter กันแล้ว เจ้าที่ว่านี้ก็คือ “ปลาร้า” ไงล่ะครับ และที่จะมาบอกต่อกันนั้นก็เป็น…

>> คลิกอ่าน

กล้วยน้ำว้าเชื่อมแดง

กล้วยน้ำว้าเชื่อมแดง วิธีทำก็ไม่ยาก เริ่มต้นด้วยการเตรียมวัตถุดิบก่อน วัตถุดิบ 1.น้ำตาลทรายแดง 400 กรัม 2.น้ำเปล่า 800 มล. สำหรับใส่ครั้งแรกและ เมื่อน้ำงวดให้เติมน้ำครั้งละ 300 มล. จำนวน 4 ครั้ง 3.กล้วยน้ำว้า 1 หวี…

>> คลิกอ่าน

แจกสูตรไก่ชุบแป้งทอด แป้งหมักไก่

แจกสูตรไก่ชุบแป้งทอด แป้งหมักไก่ หรือ ที่เราอาจเรียกสั้นๆ ว่าไก่ทอด เป็นอาหารจานโปรดที่อร่อย แถมยังทำทานเองก็ดี ทำเป็นอาชีพก็ได้อีกต่างห่าง ในวันนี้เราจะมานำเสนอ สูตรไก่ชุบแป้งทอด 2 แบบ นั้นคือ: 1) ไก่ชุบแป้งทอด แบบใช้แป้งแห้ง (คล้ายๆ แบบ KFC) และ…

>> คลิกอ่าน

สูตรลูกชิ้นหมูสูตรเด้ง แชร์เก็บไว้ทำกินเลย

สูตรลูกชิ้นหมูสูตรเด้ง แชร์เก็บไว้ทำกินเลย วิธีทำก็ไม่ได้ยากเลย ขั้นแรกให้เตรียมวัตถุดิบก่อน ซึ่งมีดังนี้ วัตถุดิบ * เนื้อหมู (ไม่เอามัน) 1000 กรัม * น้ำเย็น 1/2 ถ้วย * น้ำตาลทราย 2 ชต. *…

>> คลิกอ่าน

สูตรน้ำพริกมะขามสดหมูสับ แชร์เก็บไว้ทำกินเลย

สูตรน้ำพริกมะขามสดหมูสับ แชร์เก็บไว้ทำกินเลย รับรองความอร่อย ส่วนวิธีทำก็ไม่ยาก โดยมีส่วนผสมดังนี้ ส่วนผสมน้ำพริกมะขามสดหมูสับ * หมูสับ 300 กรัม * มะขามอ่อน 120 กรัม * เกลือป่น 1 หยิบมือ * พริกขี้หนูสวน…

>> คลิกอ่าน