กรมวิชาการเกษตร ย้ำนักเปิบแมลงไม่ต้องรอ ตั๊กแตนไม่เสี่ยงเข้าไทย

2 ตั๊กแตนประสานเสียง ไม่เสี่ยงเข้าไทยตอกย้ำสภาพอากาศไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ กรมวิชาการเกษตร ย้ำนักเปิบแมลงไม่ต้องรอ 2 ตั๊กแตนคอนเฟิร์มไม่เข้าไทย เคลียร์พบระบาดในลาวเป็นตั๊กแตนไผ่พลิกไทม์ไลน์ 4 ปีวนเวียนระบาดพื้นที่เดิม…

>> คลิกอ่านต่อ

หากใครเลี้ยงไก่ลองนำไอเดียนี้ไปสร้าง “อาณาจักรเล้าไก่” เป็นของตัวเอง

เอาใจภรรยา! ชายหนุ่มสร้าง “อาณาจักรเล้าไก่” ให้ภรรยาได้น่ารักสุดๆ การมีทักษะที่จำเป็นในการสร้างบางสิ่งด้วยวิธี DIY ที่บ้านนั้นน่าทึ่ง แต่การมีความตั้งใจและจินตนาการที่จะทำให้มันกลายเป็นงานศิลปะเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง! ทุกสิ่งที่ทำด้วยความรักมักดีเสมอ ดังนั้น…

>> คลิกอ่านต่อ

กานพลู เลม่อน มะนาว 3 พลังธรรมชาติไล่ผึ้ง ยุง ตัวต่อและแมลงวัน

“กานพลู เลม่อน มะนาว” 3 พลังธรรมชาติไล่ผึ้ง ยุง ตัวต่อและแมลงวัน ฤดูร้อนอาจเป็นฤดูที่ใครหลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเพราะผลไม้ประจำฤดูหรือบางคนไม่ชอบอากาศที่หนาว ชอบออกไปข้างนอกและพักผ่อนในธรรมชาติมากกว่า…

>> คลิกอ่านต่อ

เตรียมตัวรับเงิน 15,000 เช็กสถานะเกษตรกร แค่กรอกเลขบัตรปชช. แนะวิธีขึ้นทะเบียน

ประชาชนชาวไร่ชาวนา ต่างเฝ้ารอความคืบหน้าของมาตรการช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุด ที่ประชุม ครม. วันนี้ หลายฝ่ายจับตาไปที่มาตรการของกระทรวงการคลัง ซึ่งมีการเสนอให้ช่วยเหลือเกษตรครัวเรือนละ 15,000 จำนวน…

>> คลิกอ่านต่อ

ตำราทำน้ำยาไก่กะทิโคราช สูตรอร่อยมากๆจนเก็บไว้คนเดียวไม่ได้

ตำราทำน้ำยาไก่กะทิโคราช สูตรอร่อยมากๆจนเก็บไว้คนเดียวไม่ได้ เรียกได้ว่าเอาใจสายเส้นเลยก็ว่าได้ สำหรับการทำขนมจีนน้ำ ย า บอกเลยสูตรนี้เด็ดมาก คล้ายแกงเผ็ดไ ก่ของภาคกลาง แต่สูตรโคราชจะใส่เครื่องในไก่ไม่ใส่มะเขือและโหระพาเวลาทำจะเคี่ยวไก่กับกะทิให้เปื่อยนุ่ม…

>> คลิกอ่านต่อ

5ไม่ เหตุผลที่คุณควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

5ไม่ เหตุผลที่คุณควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน 1.ไม่รอรอเกษียณก่อน รอเก็บให้ครบ สิบล้านร้อยล้านก่อน รอให้ลูกโตก่อน รอให้ผ่อนบ้านเสร็จก่อน เราจำเป็นต้องรอทั้งชีวิตเหรอ สุดท้ายคงได้รอ…

>> คลิกอ่านต่อ

6 เสน่ห์ ของสาวที่มีอายุแต่ยังสวย ที่ใครๆต่างก็หลงรัก

1.เธอมีประสบการณ์ชีวิต ผู้หญิงที่อายุมากกว่า มักจะมีประสบการณ์ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านความรัก ความสัมพันธ์ ชีวิต การงาน สิ่งเหล่านี้ทำให้เธอดูน่าสนใจมากขึ้น และทำให้มีเรื่องคุยมากมาย และนี่ผู้ชายหลายคนจึงเทใจให้ผู้หญิงที่แ…

>> คลิกอ่านต่อ

ถ้าอยากรู้ว่าทำไม คนบางคนกล้าทำลายครอบครัวตัวเองจนพัง..อ่านคำตอบ

คนศีลเสมอกันเท่านั้นถึงจะอยู่ด้วยกันได้นาน วันนี้มีคนมาถามว่า‘อยากรู้ว่าทำไมคนที่ทำลายครอบครัวตัวเองจนพังกลับอยากสร้างครอบครัวใหม่อีกครั้งมันสมควรแล้วหรือที่คนที่ทำร้ายคนอื่นๆจะได้รับความรักความอบอุ่นเพราะเคยทำลายคนอื่นมา’ ตอบอาจเพราะเคยผิดพลาดมาจึงอยากแก้ไขปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นและพยายามสร้างใหม่กับคนอื่นที่ไม่ใช่เราผลของการกระทำในอดีตก็คือผลกรรมของเขาเขาหนีไม่พ้นหรอกเพียงแต่กรรมจะส่งผลเร็วหรือช้าเท่านั้นเองและวันนั้นเราอาจจะไม่ได้อยู่เห็นก็ได้ คนเราทุกๆคนต้องการความรักความอบอุ่นเสมอไม่เว้นแม้แต่คนที่เราถามถึงเขาอาจจะต้องการมากจนใจไม่เคยพอเป็นทะเลที่ถมเท่าไหร่ให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่เคยเต็มเมื่อเขาไม่ได้จากเราเขาก็แค่ไปเอาจากคนอื่นก็เท่านั้นและอาจจะหาใหม่เรื่อยๆเพราะใจของเขาถมไม่เคยเต็มเพราะเขาไม่ยอมหยุด! มีไม่น้อยมาถามผู้เขียนว่าจะเริ่มคบหาใครสักคนสิ่งที่ควรดูนอกจากการกระทำของเขาแล้วคืออะไร? ผู้เขียนมักจะบอกเสมอว่า“อดีตของเขายังไงล่ะที่เราควรดูอย่าปล่อยให้รักบังตาจนคิดว่าอดีตคืออดีต” นิสัยคนพอทำประจำทำบ่อยๆเข้าก็กลายเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ลงรากฝังลึกยึดแน่นที่เราเรียก“สันดาน”นั่นไงล่ะ แล้วหากอดีตของเขาคือการทำลายครอบครัวตัวจนพังจงอย่าฟังคำพูดของเขาแต่ดูวิธีปฏิบัติของเขากับคนในอดีตของเขาว่าเขาตอบแทนคนเหล่านั้นอย่างไร ภายใต้หน้ากากที่ฉาบไว้อาจเป็นปีศาจร้ายที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียวอย่ามองแค่เปลือกเพราะคุณจะได้แค่เปลือกเท่านั้น คนเสมอเท่านั้นจึงจะได้กันหากได้ดีชีวิตก็สุขสงบหากได้ชั่วชาตินี้ก็พากันดิ่งลงเหวคนดีจะอยู่กับคนชั่วไม่ได้คนชั่วจะอยู่กับคนดีไม่ได้มันผลักกันคนศีลเสมอเท่านั้นที่ดึงดูดกัน…

>> คลิกอ่านต่อ

หมูกรอบชาชู น้ำจิ้มแจ่ว สูตรศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์

สูตรหมูกรอบชาชู หมักน้ำปลาหยอดทอง และทอดจนหนังกรอบหอมกรุ่น พร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซบ สูตรี้ทำกินเองที่บ้าน ก็อร่อยเหาะเลยทีเดียว –หมูสามชั้น 3 ชิ้น ชิ้นละ…

>> คลิกอ่านต่อ

หมอกฤษณ์คอนเฟิร์ม ให้งวดที่แล้วถูกเต็มๆ งวดนี้เลขเด่น เลขมงคล มาแล้ว

หมอกฤษณ์คอนเฟิร์ม ไลค์สดผ่าเฟสบุค หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน เผยเลขเด่น เลขมงคลหลังจากงวด 30 ธันวาคม 62…

>> คลิกอ่านต่อ