มหัศจรรย์ นี่คือ 6 ประโยชน์ของ ลิ้นฟ้า ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

ต้นเพกาหรือที่เรียกกันว่า “ลิ้นฟ้า” เป็นผักพื้นบ้านที่นิยมนำฝักอ่อน ยอดอ่อน และดอกมารับประทานคู่กับน้ำพริก หรืออาหารประเภทซุปหน่อไม้และลาบต่างๆ ซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารและยังมีฤทธิ์ทางสมุนไพรในการรักษาโรคและบรรเทาอาการอีกด้วย 1.บรรเทาอาการปวดไข้ นำใบเพกามาต้มกับน้ำดื่ม จากนั้นดื่มเพื่อแก้ไข้ แก้ละอองไข้ หรือโรคโรคเยื่อเมือกในโพรงจมูกอักเสบ 2.ขับเสมหะและแก้ไอ ใช้เมล็ดแก่ของต้นเพกาในปริมาณครึ่งกำมือ – 1 กำมือ (1.5 – 3…

>> คลิกอ่านต่อ

เมื่อเริ่มรู้สึกว่าไม่ พ อ ใ จ ใคร จงจำไว้ว่า อยู่เฉยๆดีที่สุด

ถ้ารู้สึกไม่ พอใจใครให้เฉยๆ ไว้ก็พอ เพราะความรู้สึกก็เป็นเพียงอารมณ์ชั่ ววูบ คนเรามักจะชอบปล่อยให้อารมณ์ในด้ๅนลบ ที่เกิดขึ้นเพียงแค่ชั่ วคราวนั้น เข้ามา ค ร อ บ งำ ตนเองกันอยู่เสมอ ซึ่งหลายต่อหลายครั้งแล้ว ที่อารมณ์ทั้งหมดนั้น ได้ย้อนกลับมาทำร้ๅยแม้กระทั่งความรู้สึกของตนเอง และคนรอบข้างในเวลาพร้อมๆกัน เพียงแค่การไม่รู้จักควบคุม…

>> คลิกอ่านต่อ

ตำลึง ผักพื้นบ้านริมรั้ว กินป้องกันเบาหวาน ลดน้ำตาลดีที่สุด

ตำลึง ผักพื้นบ้านริมรั้ว กินป้องกันเบาหวาน ลดน้ำตาลดีที่สุด ตำลึง ผักพื้นบ้านริมรั้วคู่ครัวไทย ที่คนไทยใช้ยอดและใบตำลึงกินเป็นผักสด อาจนำไปต้มหรือลวกจิ้มกับน้ำพริก ใช้ปรุงในแกงต่างๆ เช่น แกงจืด แกงเลียง นำไปผัดตำลึงไฟแดง หรือใส่ในไข่เจียว สำหรับผลอ่อนของตำลึงกินกับน้ำพริกคล้ายแตงกวา หรือดองกินคล้ายแตงดองได้ เนื้อในผลสุกของตำลึงมีรสอมหวาน กินได้ อุดมด้วยสารกลุ่มแอนโทไซยานินที่ต้านอนุมูลอิสระและดูแลผนังหลอดเลือดให้ อ่อนนิ่มใช้งานได้ยืนยาว…

>> คลิกอ่านต่อ

เพื่อนน้อยลงกลับดีขึ้น เพราะจำนวนไม่ได้นำมาซึ่งความสุขเสมอไป

ความสัมพันธ์ที่ได้เรียนรู้ “เพื่อน” น้อยลงกลับดีขึ้น ลดจำนวนผู้คนในชีวิตลงบ้าง เพราะจำนวนไม่ได้นำมาซึ่งความสุขเสมอไป ผู้คนที่แวดล้อมตามมาด้วยความคาดหวัง เราอาจเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนมากมาย แต่ช่วงเวลานั้นกลับไม่ได้เป็นตัวเองเอาแต่พยายามทำให้คนเหล่านั้นรู้สึกดี ให้เวลากับวงสนทนาเล็กๆ แต่ลึกซึ้งอยู่กับคนที่เรารู้จักเขาเป็นอย่างดี และเขารู้จักเราเป็นอย่างดี วงสนทนาเช่นนี้ย่อมมีความเห็นอกเห็นใจ มีเมตตา และมิตรภาพที่แท้จริง วงสนทนาที่ดีคือวงสนทนาที่ให้ความสำคัญของการ “ฟัง” ในวงนั้นเรามักได้ฟังความทุกข์ของกันและกัน เรื่องที่หน่วงใจ เรื่องเช่นนี้ทำให้เรารู้จักกันดีขึ้น วงสนทนาที่เน้นจำนวนคนเหมือนลูกโป่งที่พองตัวขยายใหญ่…

>> คลิกอ่านต่อ

พ่อ กับ แม่ เรานี่เก่ง เ น า ะ ไม่ มี ปริญญาสักใบ แต่ทำ ให้ลูกเรียน จ บ รั บ ปริญญาได้

“พ่อ-แม่ ” นี่..เก่งเนาะ ไม่มี “ปริญญาสักใบ” แต่ทำให้ลูกรับปริญญาได้ “ พ่อ, แม่ ” นี่..ก็แปลกเนอะ เลี้ยงเรา ให้โต..กว่าท่านได้ด้วย “พ่อ-แม่ ” นี่..ก็ ป ร ะ ห…

>> คลิกอ่านต่อ

ถ้าคุณมีญาติพี่น้องที่รักกัน คุณไม่ได้สู้อยู่ลำพังบนโลกใบนี้

ถ้าคุณมีญาติพี่น้องที่รักกัน คุณไม่ได้สู้อยู่ลำพังบนโลกใบนี้ เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดดีๆ สำหรับใครที่มีพี่น้อง “ไม่ว่าชีวิตจะย า ก ลำบากแค่ไหน คุณจะไม่ต้องต่อสู้เพียงลำพัง เพราะคุณมีพี่น้องที่รักคุณมากมาย” พี่น้องเป็นทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พ่อแม่ทิ้งไว้ให้คุณ ตอนเด็กๆ เวลาทะเลาะกับเพื่อนข้างบ้าน ถ้าทะเลาะไม่ชนะก็จะโมโห “เธอมีพี่สาวมั้ย ? เธอไม่มี เรามี” “เธอมีพี่ชายมั้ย ?…

>> คลิกอ่านต่อ

หากใครมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ให้สะสมเหรียญ 10 บาท ห่อผ้าขาว

หากใครมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ให้สะสมเหรียญ 10 บาท (สะสมไปเรื่อยๆนะไม่ใช่แลกมา) เมื่อสะสมได้ครบ 120 เหรียญแล้ว – ให้นำเหรียญที่สะสมห่อให้เอาห่อผ้าขาว (ผ้าแบบไหนก็ได้) – นำปัจจัยที่ได้ ไปถวายที่วัดในตู้ชำระหนี้สงฆ์ – ก่อนจะถวายให้นำปัจจัยไปกราบพระประธานในโบสถ์ – แล้วอารธนาศีล (ตั้งนะโม 3…

>> คลิกอ่านต่อ

แม่หมอทายนิสัย จาก “เลขท้ายบัตรประชาชน” ศาสตร์แห่งเลขที่หมอดูยอมรับกัน

แม่หมอทายนิสัย จาก “เลขท้ายบัตรประชาชน” ศาสตร์แห่งเลขที่หมอดูยอมรับกัน ชีวิตของเรามีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวเลขอยู่แทบจะตลอด ขนาดวันเกิด ปีเกิด ยังสามารถบอกความเป็นเราได้หลายอย่างเลย อีกศาสตร์ของตัวเลขนั้นก็ยังมีอีกอย่างบัตรประจำตัวประชาชนของเราก็สามารถบอกความเป็นตัวตนของเราได้เหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาให้อ่านคำทำนายกันว่าแต่ละเลขนั้นหมายถึงอะไรมาดูกันเลย  ทายนิสัย จาก เลขท้ายบัตรประชาชน เลขท้ายเป็นเลข 1 เลขหนึ่งแสดงถึงคนที่มีดี อยู่ในตัวแต่ไม่ค่อยยอม นำออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ อย่าปล่อยเวลา กับความคิดให้มากนัก…

>> คลิกอ่านต่อ

7 ปีนักษัตรนี้ โบกมือ บ อ ก ลาความจนปี 62 พ้นเคร าะห์ หลุ ด พ้นจากการเป็น ห นี้ มีเงินเข้าเต็มประเป๋า รวยจนน่าอิ จ ฉ าชะต าพุ่งแรงสุด มีแต่ดีกับดี

7 ปีนักษัตรนี้ โบกมือ บ อ ก ลาความจนปี 62 พ้นเคร าะห์ หลุ ด พ้นจากการเป็น ห นี้ มีเงินเข้าเต็มประเป๋า รวยจนน่าอิ จ ฉาชะต าพุ่งแรงสุด…

>> คลิกอ่านต่อ