สุขภาพ และความงาม

มหัศจรรย์ นี่คือ 6 ประโยชน์ของ ลิ้นฟ้า ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

ต้นเพกาหรือที่เรียกกันว่า “ลิ้นฟ้า” เป็นผักพื้นบ้านที่นิยมนำฝักอ่อน ยอดอ่อน และดอกมารับประทานคู่กับน้ำพริก หรืออาหารประเภทซุปหน่อไม้และลาบต่างๆ ซึ่งช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหารและยังมีฤทธิ์ทางสมุนไพรในการรักษาโรคและบรรเทาอาการอีกด้วย 1.บรรเทาอาการปวดไข้ นำใบเพกามาต้มกับน้ำดื่ม จากนั้นดื่มเพื่อแก้ไข้ แก้ละอองไข้ หรือโรคโรคเยื่อเมือกในโพรงจมูกอักเสบ 2.ขับเสมหะและแก้ไอ ใช้เมล็ดแก่ของต้นเพกาในปริมาณครึ่งกำมือ – 1 กำมือ (1.5 – 3…

>> คลิกอ่านต่อ

“ หน่อไม้ ”มีประโยชน์หรือโทษมากกว่ากัน?

อย่างที่ทราบกันว่าในหน่อไม้จะมีสารไซยาไนต์ที่เป็นสารเคมีในการทำอุตสาหกรรมต่างๆมากมาย เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสารนี้เข้าไปในปริมาณสูงก็อาจจะเกิดอาการ ปวดหัว มึนงง หายใจลำบาก ความดันโลหิตต่ำ หมดสติ และหากรับสารนี้เข้าไปมาก ๆ ก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ในบางราย หน่อไม้.. ต้มหน่อไม้ อ่านแล้วอาจจะตกใจมันอันตรายขนาดนี้ทำไมคนยังชอบกินหน่อไม้กันล่ะ… ก็สารไซยาไนต์ในหน่อไม้เราสามารกำจัดมันได้ด้วยการนำหน่อไม้ไปต้ม ในน้ำเดือด 20-30 นาที แต่ในหน่อไม้ดองที่มีปริมาณสารไซยาไนต์สูงๆแนะนำว่าให้เลี่ยงแต่ถ้าอยากทานจริง สามารถนำมาต้ม 15-20…

>> คลิกอ่านต่อ

ประโยชน์ของ ปลีกล้วย พร้อมวิธีทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

นอกจากจะนำมาทำอาหารนำมาทำอาหารได้แล้ว ยังเต็มไปด้วยประโยชน์อีกมากมาย วันนี้จะพาไปดูประโยชน์ต่างๆขอปลีกล้วยกันครับ ว่ามีประโยชน์มากแค่ไหน 1.มีส่วนช่วยในการบำรุง ฟั น ให้แข็งแรง และช่วยขาวสะอาดอีกด้วย 2.ช่วยบำรุงน้ำ น ม สำหรับแม่ ลุ ก อ่อน 3.ช่วยลดอาการ เ จ็ บ…

>> คลิกอ่านต่อ

ใครมีเพื่อนรอบข้างที่มี”เลือดกรุ๊ป O จำไว้ เพราะคนๆนั้นมีค่ามากสำหรับคุณ

ดูไว้นะ ใครมีเพื่อนที่มี เลือดกรุ๊ป O จำไว้ เพราะคนๆนั้นมีค่ามากสำหรับคุณ ใครมีเพื่อนรอบข้างที่มี”เลือดกรุ๊ป O” จำไว้ เพราะคนๆนั้นมีค่ามากสำหรับคุณ รักษามิตรภาพระหว่างกันให้ดี! คนกรุ๊ปเลือด O – เป็นคนไวต่อความรู้สึกมาก ขอเพียงแค่เป็นเพื่อนที่จริงใจ เขาก็จะปฎิบัติด้วยความจริงใจตอบแทน คนกรุ๊ปเลือด O –…

>> คลิกอ่านต่อ

จัดไป 5 ท่าลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน เล่นได้ทุกวันหน้าท้องกระชับเอวคอดแน่นอน

สิ่งที่เซ็กซี่สุดๆ สำหรับผู้หญิงที่ออกกำลังกายก็คือ การมีหน้าท้องกระชับ และเอวคอดๆ มีส่วนโค้งส่วนเว้า จะอวดลุคในชุดครอปท็อป หรือเดินชิลริมหาดในชุดบิกินี่ก็สวยมั่นใจได้ทุกเวลา ไม่ต้องคอยแขม่วหน้าท้อ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยกับ 5 ท่าบริหารลดหน้าท้อง ลดหน้าท้องท่าที่ 1 นอนคว่ำ กางข้อศอกตั้งฉากเท้ากับพื้น ขาเหยียดตรงใช้ปลายเท้ารับน้ำหนักตัวเอง จากนั้นบิดสะโพกไปมา ทั้งซ้ายและขวา ทำเซ็ทละ…

>> คลิกอ่านต่อ

วิคส์ ของดีห้ามทิ้ง 9 ประโยชน์จากการใช้วิคส์ หลายคนยังไม่เคยรู้

ช่างนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนแปลง หลายคนคงเริ่มมีอาการเป็นหวัด คัดจมูก หายใจไม่ออก กันบ้าง วันนี้จะแนะนำตัวหนึ่งที่หลายๆคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาดีตั้งแต่เด็ก นั่นคือ วิคส์ วาโปรับ (vicks vaporub) นั่นเอง ยอมรับเลยว่าเป็นคนหนึ่งที่คุ้นกลิ่นเจ้า วิคส์ วาโปรับ นี่เป็นอย่างดี ตั้งแต่สมัยเด็กๆพอเริ่มมีอาการเป็นไข้ไม่สบาย เป็นหวัดคัดจมูก บราๆๆ คุณแม่ก็จะเอาไอ้เจ้าขี้ผึ้งตัวนี้นี่แหละมาทาให้ที่บริเวณแผ่นหลัง…

>> คลิกอ่านต่อ

แม่บอกว่า ทานแล้วดี สับปะรดบวกน้ำผึ้ง ทำเก็บไว้ทานเล่น ลดไขมัน ลดน้ำหนักได้

ใครที่กำลังเจอปัญหาพุงป่องน้ำ เดินไปไหนมาไหนผมก็ยื่น ทำให้เสียบุคลิกภาพหมด หากเป็นผู้หญิงก็จะเข้าใจผิดว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่แน่ๆเลย สำหรับในวันนี้ทางเพจได้คิดก็คิดได้ ขอนำเสนอสูตรน้ำสับปะรดน้ำผึ้ง ที่จะทำให้คุณพุงยุบภายใน 3 วัน ทานง่ายมากๆ เหมาะสำหรับทุกคน ประสบการณ์จากคุณแม่ที่ได้ทานตัวนี้ ตัวดิฉันเองนั้นเป็นคุณแม่ลูก2 อายุได้ 55 ปีแล้ว สูง 165 หนัก 80…

>> คลิกอ่านต่อ

สมุนไพรพื้นบ้าน สรรพคุณ ‘แก้ปวดหลัง ปวดเอว’ กระดูกทับเส้น ไตอักเสบ

สำหรับใครที่กำลังปวดหลังอยู่ บอกเลยว่าวันนี้เรามีสิ่งดีดีมากฝาก ซึ่งสิ่งดีดีที่ว่านั้น ก็เกี่ยวข้องกับสมุนไพรไทย ที่ทุกคนนั้นอาจจะไม่เคยรู้จักหรือคุ้นเคย นั้นก็คือมะรุมนั้นเอง โดยมะรุมนั้น บอกเลยว่ามีประโยชน์มากมายที่ใครหลายคนไม่เคยรู้มาก่อน โดยมะรุมนั้นเป็นไม้โตง่าย และ ปลูกกง่าย และมารับประทานเป็นอาหารได้ ซึ่งสามารถทานได้ทั้งฝัก ใบ ดอก และอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ยังมีสรรพคุณทางยาอีดหลากหลายชนิด ทั้งช่วยในเรื่องของ…

>> คลิกอ่านต่อ

ผักสมุนไพรพื้นบ้านกินชะลอวัย แถมช่วยต้าน โ ร ค ม ะ เ ร็ ง

เพกา (ลิ้นฟ้า) มีสรรพคุณเป็นยาตามตำรายาสมุนไพรนั้นเราจะใช้ส่วนต่างๆ ของต้นเพกาตั้งแต่ ราก เปลือกต้น ฝัก ใบ รวมไปถึงเมล็ด ซึ่งจัดเป็นสมุนไพรเพกาทั้ง 5 สรรพคุณของเพกา (ลิ้นฟ้า) 1.ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ช่วยชะลอการเสื่อมของเซล์ต่างๆ ในร่างกาย 2.ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และช่วยชะลอวัย 3.ช่วยบำรุงและรักษาสายตา 4.ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้…

>> คลิกอ่านต่อ

คุณหมอแนะนำ “เพียงใช้เวลา 3 นาทีทุกวัน” เพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนทั่วร่างกาย มาเขย่าเพื่อจะรู้สึกสบายตัวกัน!

ขยับร่างกายวันละ 3 นาที เพื่อให้เลือดไหลเวียนในร่างกายได้ทั่วถึง ตามคำพูดที่ว่า “เพียงขยับก็เท่ากับได้ออกกำลังกาย” นั้นเป็นคำพูดที่ถูกต้อง การขยับร่างกายหรือเต้นกายบริหารถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่เราได้ขยับทุกส่วนของร่างกาย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรในการเล่น และสามารถเล่นได้ทุกที่ ขอแค่เพียงมีพื้นที่สำหรับขยับตัวได้สำหรับคน1คนก็พอ ง่ายต่อการปฏบัติและได้ผลลัพธ์ที่ดี เพียงแค่ขยับ 3 นาที เลือดลมภายในร่างกายก็จะขยับหมุนเวียนไปได้ทุกส่วน ส่วนจะช่วยในการขจัดของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายมานานหลายปีให้หายไปได้ หลังจากผ่านไป10นาทีคุณจะรู้สึกได้ว่าถึงความสบายตัว ถ้าปฏิบัติอย่างเป็นประจำ อาการปวดหลังและอาการนอนไม่หลับก็จะสามารถหายไปด้วย…

>> คลิกอ่านต่อ