สุขภาพ และความงาม

หัวไชเท้าประโยชน์และสรรพคุณมากมาย เสริมระบบภูมิคุ้มกัน ล้างสารพิษในระบบเลือด

หัวไชเท้า มีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย กินเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ล้างสารพิษในระบบเลือด หัวไชเท้า พืชผักชนิดหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันดีนะคะ สามารถซื้อหาเอามาปรุงอาหารได้ตามตลาดทั่วไป หากินได้ตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ ทำอาหารได้หลายอย่าง อย่างที่นิยมมากๆ…

>> คลิกอ่านต่อ

หญ้าไผ่น้ำ สุดยอดสมุนไพร ต้มน้ำดื่มรักษาโรคไต พร้อมวิธีต้มและวิธีดื่ม

ท่านใดไตไม่ดี ไตเสื่อม เป็นโรคไต ต้องล้างไต ไต ว า ย หรือเป็นกลุ่มเสี่ยง มาดูคลิ๊ปนี้ครับ…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรน้ำต้มใบชะพลู สมุนไพรพื้นบ้านช่วยลดเบาหวาน ลดน้ำตาลในโลหิต

โดยส่วนมากแล้วเราจะเห็นใบชะพลูในอาหารหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นแกงคั่วใส่ใบชะพลู หรือไก่ห่อใบชะพลูย่าง และจะเห็นเป็นประจำเวลาทานเมี่ยง แต่หลายคนอาจสับสนระหว่างใบชะพลูกับใบพลูเพราะมีลักษณะใบที่คล้ายกัน ลักษณของชะพลูนั้นเป็นพืชล้มลุก ขนาดเล็ก มักขึ้นในพื้นที่ที่เปียกชื้น ใบมีสีเขียวสดมองเห็นเส้นแบ่งใบได้อย่างชัดเจน มีกลิ่นเฉพาะตัว ผลมีรูปทรงกระบอก…

>> คลิกอ่านต่อ

‘หอมแดง’ เครื่องเทศคู่ครัว สรรพคุณล้ำเลิศ ประโยชน์ทางยาถึง 7 ข้อ

หอมแดง เป็นยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ พยายามทานให้มากที่สุดเท่าที่คุณจะทานได้ และนี่คือเหตุผลว่าทำไม 1 ช่องปาก : การเคี้ยวหอมแดงสดบางๆ 3-8 นาทีทุกวัน…

>> คลิกอ่านต่อ

แก้วมังกร ประโยชน์สุดแจ่ม ช่วยลดน้ำหนัก สรรพคุณมากต้านสารพัดโรค

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าผักและผลไม้ต่าง ๆ ก็ล้วนมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ และมีผลไม้บางชนิดที่ถูกยกยอว่าเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่กินอย่างไรก็ได้ประโยชน์ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น มะเฟือง ทับทิม หรืออะโวคาโด…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตร “ชามะละกอใบเตย” ช่วยล้างลำไส้ ล้างไขมันที่เกาะตามผนังลำไส้ อย่างได้ผล

“ชามะละกอ” จะเป็นการล้างลำไส้ โดยไม่ต้องสวนทวาร ช่วยล้างระบบดูดซึมคือล้างคราบไขมันที่ผนังลำไส้ อันเนื่องมาจากการกินอาหารผัดน้ำมันเป็นประจำ คราบไขมันจะเกาะตัวที่ผนังลำไส้เป็นกาวเหนียว จึงเกิดการขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร และวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย การล้างไขมันที่เกาะติดผนังลำไส้กินเป็นยาสารของมะละกอจะเกิดการถักทอกับสารของใบชา ทำให้ช่วยย่อยไขมันและล้างไขมันออกจากผนังลำไส้…

>> คลิกอ่านต่อ

อย่าถอนทิ้ง ผักกระสังสมุนไพรชั้นดี รักษามะเร็งเต้านม ต้อ ข้ออักเสบ

หลายคนยังไม่รู้! ต่อ พ.ร.บ. ทุกปี สามารถเบิกเงินได้ 3 แสน โดยไม่ต้องขึ้นศาลใดๆ ทั้งสิ้น สิทธิประโยชน์…

>> คลิกอ่านต่อ

ฟักทองนึ่ง สรรพคุณบำรุงตับ บำรุงไต บำรุงดวงตา ชะลอวัย ชะลอวัยต้านความแก่

หลายคนยังไม่รู้! ต่อ พ.ร.บ. ทุกปี สามารถเบิกเงินได้ 3 แสน โดยไม่ต้องขึ้นศาลใดๆ ทั้งสิ้น สิทธิประโยชน์…

>> คลิกอ่านต่อ

ลูกหว้า ไม้มงคลวิตามินสูง ช่วยชะลอวัย ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ

“ลูกหว้า” (Jambolan plum) เป็นผลไม้ที่หลายคนถ้าได้ยินชื่อครั้งแรกคงแปลกใจกันอยู่บ้าง ว่าหน้าตาของลูกหว้านั้นเป็นอย่างไร เพราะผลไม้นี้แต่ละปีจะออกผลแค่ครั้งเดียว ทั้งยังไม่สามารถพบเจอกันได้ง่ายๆ เพราะมักจะพบตามป่าดิบชื้น หรือถ้าเป็นพื้นที่ทั่วไปก็เป็นพื้นที่แถบชนบทกันมากกว่า ลูกหว้าที่สุกจัดจะรสชาติเปรี้ยวอมหวาน…

>> คลิกอ่านต่อ

ทานสูตรนี้ทุกวัน จะช่วยบำรุงกระดูก สมอง มดลูก และแก้ปัญหาผมหงอก

ถ้าอายุเริ่ม 40 แนะนำให้ทานสูตรนี้ทุกวัน จะช่วยบำรุงกระดูก สมอง มดลูก และแก้ปัญหาผมหงอก สูตรน้ำดื่มกระชายเหลือง ดื่มเเล้วดีต่อสุขภาพมากช่วยบำรุง ซ่อมแซม…

>> คลิกอ่านต่อ