สุขภาพ และความงาม

5 สมุนไพรรักษาโควิด-19 ต้านโควิดได้ดีในเบื้องต้น พร้อมสรรพคุณอีกมากมาย

ขึ้นชื่อว่าเป็น สมุนไพรไทย นับได้ว่าเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คนมักจะนำมาเลือกใช้เพื่อทำการรักษาควบคู่กับยาแผนปัจจุบัน ส่วนสมุนไพรที่ขึ้นชื่อว่าสามารถต้านและรักษาอาการเบื้องต้นในกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19ได้นั้น จัดได้ว่ามีอยู่หลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดอาจจะยังคงไม่มีข้อมูลออกมาเปิดเผยอะไรมากนัก แต่ก็สร้างความสนใจให้กับคนจำนวนมากได้ไม่น้อย และเมื่อผู้คนหันมาให้ความสนใจสมุนไพรไทยกันมากขึ้น…

>> คลิกอ่านต่อ

ปัญหา “ไอแห้ง” จัดการด้วยสิ่งนี้ หรือว่าติดเชื้อโควิต-19

อาการไอเป็นอาการสะท้อนทั่วไปที่เกิดขึ้นเมื่อเสมหะไหลลงสู่ทางเดินหายใจของคุณ ช่วยล้างทางเดินหายใจของสารระคายเคืองและเมือก จากผลการศึกษาในปี 2015 ที่ตีพิมพ์ใน Lung India ระบุว่าการไออาจเป็นสัญญาณเตือนถึงโรคระบบทางเดินหายใจหลายชนิด และเป็นหนึ่งในสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดในผู้ใหญ่ที่ต้องการรับการรักษาพยาบาล สาเหตุทั่วไปบางประการของอาการไอแห้ง…

>> คลิกอ่านต่อ

4 เมนูอาหารลดน้ำหนัก กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน มีแต่จะสุขภาพดียิ่งขึ้น

การรับประทานอาหารคลีนหรือแม้กระทั่ง อาหารลดน้ำหนัก นับได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั้น เทรนด์คนรักสุขภาพจัดได้ว่ามีมากยิ่งขึ้น หลายคนหันมสนใจที่จะดูแลรูปร่างของตนเอง แต่ดูเหมือนว่าการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ใช่การตอบโจทย์ที่ดีนัก ส่งผลทำให้หลายคนหันมาใส่ใจไปกับการรับประทานอาหารร่วมด้วย วันนี้ทางเราจึงมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ หรือ…

>> คลิกอ่านต่อ

“ยาฟ้าทะลายโจร” ใช้ได้เฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19ที่มีอาการเบื้องต้นไม่รุนแรง

ด้วยลักษณะของ ยาฟ้าทะลายโจร ที่ประกอบไปด้วยสารชนิดแอนโดรกราโฟไลด์ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสารที่สามารถยับยั้งการแพร่เชื้อในกลุ่มโรคโควิด-19 แต่สามารถใช้ได้เฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยที่มีอาการแบบไม่รุนแรงเท่านั้น นับได้ว่าเป็นการรักษาจากอาการเบื้องต้นของโรคโควิด-19ได้เท่านั้นเอง การรับประทานยาสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจรจัดได้ว่าไม่ใช่ยาที่จะสามารถป้องกันการติดเชื้อโควิด-19ได้ แถมยังคงมีข้อจำกัดและข้อควรระวังอย่างมากมายอีกด้วย ยาฟ้าทะลายโจร ไม่ได้ช่วยป้องกันโรคโควิด…

>> คลิกอ่านต่อ

หนึ่งเคล็ดลับที่อาจทำให้คุณอายุยืนยาวขึ้น..คือการกินแบบนี้

งดเนื้อสัตว์…หนึ่งเคล็ดลับที่อาจทำให้คุณอายุยืนยาวขึ้น การกินเนื้อสัตว์หรืองดเว้นทั้งหมดเป็นทางเลือกส่วนบุคคล ในขณะที่บางคนไม่สามารถเข้าใจถึงความคิดที่จะเลิกกินเนื้อสัตว์ แต่คนอื่นๆ อาจตระหนักว่าวิถีชีวิตแบบมังสวิรัตินั้นดีต่อสุขภาพและยั่งยืนกว่าฉะนั้น เรื่องนี้ก็ยังเป็นทางเลือกส่วนบุคคล ไม่มีควรเป็นเรื่องที่นำมันละเมิดสิทธิ์กันและกัน แต่อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะนำเสนอข้อดีของการงดเนื้อสัตว์บางส่วน เพื่อให้เข้าใจผู้งดเนื้อสัตว์มากขึ้น…

>> คลิกอ่านต่อ

สุดยอด“สมุนไพรบำรุงน้ำนม”เพื่อเลี้ยงลูกน้อย

คุณแม่ๆทุกคนย่อมอยากเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ แต่คุณแม่ๆหลายคนมักประสบปัญหาไม่มีน้ำนม น้ำนมมาน้อย ไม่เพียงพอต่อการเลี้ยงลูกน้อย เรามีความปรารถนาให้คุณแม่ได้เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ให้นานที่สุดอย่างปลอดภัย ทางแพทย์แผนไทยอยากแนะนำ “ สมุนไพรบำรุงน้ำนม” โดยการรับประทานอาหารเป็นยา โดยเน้นการนำสมุนไพรที่แนะนำ…

>> คลิกอ่านต่อ

กานพลู เลม่อน มะนาว 3 พลังธรรมชาติไล่ผึ้ง ยุง ตัวต่อและแมลงวัน

“กานพลู เลม่อน มะนาว” 3 พลังธรรมชาติไล่ผึ้ง ยุง ตัวต่อและแมลงวัน ฤดูร้อนอาจเป็นฤดูที่ใครหลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเพราะผลไม้ประจำฤดูหรือบางคนไม่ชอบอากาศที่หนาว ชอบออกไปข้างนอกและพักผ่อนในธรรมชาติมากกว่า…

>> คลิกอ่านต่อ

6 เสน่ห์ ของสาวที่มีอายุแต่ยังสวย ที่ใครๆต่างก็หลงรัก

1.เธอมีประสบการณ์ชีวิต ผู้หญิงที่อายุมากกว่า มักจะมีประสบการณ์ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านความรัก ความสัมพันธ์ ชีวิต การงาน สิ่งเหล่านี้ทำให้เธอดูน่าสนใจมากขึ้น และทำให้มีเรื่องคุยมากมาย และนี่ผู้ชายหลายคนจึงเทใจให้ผู้หญิงที่แ…

>> คลิกอ่านต่อ

หามาปลูกดีมาก ต้นไม้ 8 ชนิด ช่วยฟอกอากาศ

ปัจจุบันสิ่งแวดล้อมมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก อากาศภายในบ้านและภายนอกบ้านของเรานั้นยังมีสิ่งที่ทำให้ก่อให้เกิดแก่สุขภาพจะดีกว่าไหมถ้าเรามั่นใจได้เลยว่าในบ้ านของเราและที่ทำงานนั้นมีอากาศบริสุทธิ์อย่างแน่นอน การปลูกต้นไม้ 8 ชนิดที่จะช่วยให้มีอากาศที่บริสุทธิ์ ช่วยฟอกอากาศ แล้วทำให้เราอยู่บ้ านอย่ างมั่นใจและสดชื่น…

>> คลิกอ่านต่อ