บุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย..ไปกินกันมั้ย

ให้คุณกินทุเรียนไม่อั้น !! จัดเต็มแบบไม่ยั้งกับบุฟเฟ่ต์สุดยอดผลไม้ไทย ในงาน “Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2018” เปิดจำหน่ายบัตรทานบุฟเฟ่ต์แล้วนะคะ

เผยวิธีการเลี้ยงหอยขมในกระชัง สร้างรายได้งาม เป็นวิธีที่นิยมกันมาก!!

วิธีการเลี้ยงหอยขมในกระชัง เพื่อสร้างรายได้ การเลี้ยงหอยขมในกระชัง เป็นวิธีการการเลี้ยงค่อนข้างง่าย ลงทุนต่ำ และสะดวกในการเลี้ยงมากที่สุด จึงเป็นวิธีที่นิยมกันมาก และที่สำคัญยังสามารถประยุกต์เลี้ยงกับสัตว์น้ำอื่น ๆ ได้ เช่น

หมดความหวังลืมตาอ้าปาก!! ม.44 ประกาศลอยตัวอ้อยและน้ำตาลทราย

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าหดหู่ใจมากๆ สำหรับชาวไร่อ้อย ที่ลงทุนปลูกอ้อย เพราะหวังว่าจะได้ลืมตาอ้าปาก แต่กลับโดนปล่อยลอยแพ จากเถ้าแก่อ้อยหลายๆ คน ซึ่งคุณ Tawach Thongchamnan ได้ออกมาโพสต์พร้อมกับระบุว่า มันเกิดอะไรขึ้นกับวงการอ้อยในประเทศไทย ตอนปลูกก็ว่ายากแล้ว ตอนขายยากกว่าอีก

รวม 10 อาชีพ ‘เกษตรสร้างรายได้ดี รวยเร็ว’

อันดับที่ 1 สูตรเด็ด! ‘ปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์’ ออกผลนอกฤดู ทำเงินตลอดปี เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเกษตรกร ที่ต้องการให้มะนาวสามารถออกลูกนอกฤดูกาลได้ และง่ายต่อการจัดการ เนื่องจากการปลูกในบ่อซีเมนต์สามารถปลูกให้มีขนาดทรงพุ่มเท่ากับการปลูกในแปลงดินได้ และง่ายต่อการงดน้ำเพื่อบังคับให้ออกลูกนอกฤดู อันดับที่ 2 อดีตคุณครูหันปลูก ‘เมล่อน’ สร้างรายได้ต่อเดือนร่วม 5 หมื่น การปลูก…

>> คลิกอ่าน

สุดเจ๋ง ทำลำไผ่กลมๆ ให้เป็นไผ่สีเหลี่ยมได้ เหมือน“ไผ่​สี่เหลี่ยม​ญี่ปุ่น”

ต้นไผ่กลม ๆ มันธรรมดาไป?! “ไผ่สี่เหลี่ยม” ทำได้เองง่าย ๆ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เคล็ดลับง่าย ๆ นิดเดียว?!

ทำเตาเผา​ถ่าน​ จากถัง 200 ​ลิตร แบบเตาคู่ งบประมาณ​ 2,000 บาท ลองเอาไปทำดู

มาดูวิธีทำเตาเผา​ถ่าน​ จากถัง 200 ​ลิตร แบบเตาคู่ งบประมาณ​ 2,000 บาท แหล่งพลังงานที่ได้จากการสร้างป่า​ 3 อย่าง​ประโยชน์​ ​4​ อย่า​ง​ คือไม้และกิ่งไม้​ พลังงานขั้นต้นคือทำฟืน​ หากแปรรูป​เป็นพลังงานขั้นต่อไปคือ​ ถ่าน​ นั่นเอง การสร้างเตาแบบประหยัด​ สร้างจากสิ่งที่เรามี

ด่วน!! คำภีร์ปราบเพลี้ยไฟ ในต้นพริก และมะม่วง ลูกหลานเกษตรกรอ่านแล้วเอาไปบอกพ่อแม่

ระยะนี้ต้นมะม่วงเริ่มเข้าสู่ช่วงที่ดอกพัฒนาเป็นผล กรมวิชาการเกษตร แนะเกษตรกรชาวสวนมะม่วงเฝ้าระวังช่วงที่มีสภาพอากาศเย็น แห้งแล้ง และอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น ให้สังเกตการเข้าทำลายของเพลี้ยไฟพริก มักพบตัวอ่อนและตัวเต็มวัยใช้ปากเขี่ยเนื้อเยื่อ และดูดกินน้ำเลี้ยงจากเซลล์พืชบริเวณใบอ่อน ยอดอ่อน ตุ่มตาใบ ตุ่มตาดอก ช่อดอกมะม่วงโดยเฉพาะฐานรองดอก และขั้วผลอ่อน ทำให้เซลล์บริเวณนั้นถูกทำลาย

“ไผ่กิมซุง” ไผ่ตงลืมแล้ง แม้พื้นที่น้ำแห้ง ก็ปลูกง่ายขายได้ราคา สร้างรายได้ตลอดปี

ไผ่กิมซุ่งจะใช้ระยะปลูก ระยะระหว่างแถว 4 เมตร ระยะระหว่างต้น 4 เมตร จะใช้ต้นพันธุ์ อยู่ที่ 100 ต้นต่อไร่ จะเก็บหน่อไม้อยู่นานได้ 5 ปีถึง 7 ปี กว่ากอจะชนกัน แต่หากเกษตรกรใช้ระยะปลูกคือระยะระหว่างแถว 6 เมตร…

>> คลิกอ่าน

วิธีตอนกิ่งต้นไม้ พันธุ์ไม้ง่ายๆด้วยตนเอง ได้กิ่งตอนสวยแข็งแรง ใครชอบขยายพันธ์ต้นไม้ไว้ปลูกไว้ขายลองเลย!! 20 วันรากออก

วิธีตอนกิ่งต้นไม้ พันธุ์ไม้ง่ายๆด้วยตนเอง ได้กิ่งตอนสวยแข็งแรง ใครชอบขยายพันธ์ต้นไม้ไว้ปลูกไว้ขายลองเลย!! 20 วันรากออก พันธ์ไม้หลายชนิดได้มาจากการตอนกิ่ง ซึ่งกิ่งตอนที่สามารถเจริญเติบโตในดินได้แล้วก็จะนำไปปลูก หรือชำลงในถุงพลาสติกที่เตรียมดินไว้ก่อนสักระยะ เพื่อให้กิ่งตอนแข็งแรง และเมื่อนำไปปลูกสามารถเจริญเติบโตได้ดี มีความทนทานต่อแดดฝน หลายคนมีพันธุ์ไม้ที่บ้านอยู่แล้ว หากอยากปลูกต้นไม้ชนิดเดิมเพิ่ม คุณสามารถเปิดกูเกิลดูได้ว่าต้นไม้ชนิดนั้นขยายพันธุ์โดยการตอนกิ่งได้หรือไม่ ถ้าได้ก็ไม่ต้องไปซื้อต้นไม้ให้เปลืองตัง หาอุปกรณ์มาทำการตอนกิ่งเองได้เลย โดยวิธีการตอนนั้นง่ายมากๆค่ะ หากคุณไม่เคยทำมาก่อนก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะขั้นตอนที่เอามาฝากนี้ง่ายสุดๆว่าแล้วก็ไปดูกันเลย…

>> คลิกอ่าน

การเพาะเห็ดฟางแบบกองเตี้ย โดยมีข้อดีแบบนี้

วิธีการเพาะเห็ดฟางแบบกองเตี้ยการเพาะเห็ดฟางแบบกองเตี้ย เป็นวิธีการที่ได้ประยุกต์มาจากการเพาะเห็ดฟางแบบกองสูง ข้อดีของการเพาะเห็ดฟางแบบกองเตี้ยก็คือ สามารถจะใช้วัสดุเพาะได้หลายอย่าง เช่น ฟาง ผักตบชวา ต้นถั่ว ต้นกล้วย ขี้เลื่อยที่ผุแล้ว ชานอ้อย เหล่านี้เป็นต้น