เกษตรสร้างอาชีพ

มหาอำนาจบ้านนา สูตรการทำยาฆ่าแมลงอินทรีย์ ของแทะ จากพ่อโอ๋ เกษตรกรอินทรีย์เงินล้าน

สูตร น้ำหมักไล่แมลงวันทอง ของพ่อโอ๋ ซื่งเกษตรกรรุ่นใหม่สามารถนำสูตรนี้ไปใช้ไล่แมลงชนิดอื่นได้อีกมากในสวนของท่านเอง ว่าแล้วเราก็ไปดูส่วนผสมต่อไปนี้กันเลย ทราบส่วนผสมแล้ว ก็ไปดูวิธีลงมือทำน้ำหมักไล่แมลงไล่แมลงตามขั้นตอนเลยจ้า “พี่ยา แม่อึ่ง พ่อโอ๋”…

>> คลิกอ่านต่อ

บรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ท หมดงบประมาณ 500,000 บาท (รวมค่าช่าง 60,000 บาท)

บ้านกลางทุ่งสไตล์รีสอร์ท บ้านไม้ใต้ถุนสูง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ออกแบบสวยงามน่าอยู่ ท่ามกลางธรรมชิท้องทุ่งนา งบประมาณ 500,000…

>> คลิกอ่านต่อ

บ้านหลังน้อยปลายนา ขนาดกะทัดรัด งบ 300000

บ้านหลังน้อยปลายนา ขนาดกะทัดรัด งบ 300000 เหมาะสำหรับสร้างไว้พักตอนแก่ชรา เป็นบ้านที่เรียบง่าย บรรยากาศดี น่าอยู่ Cr..Thanachai Chaiwiset

กรมวิชาการเกษตร ย้ำนักเปิบแมลงไม่ต้องรอ ตั๊กแตนไม่เสี่ยงเข้าไทย

2 ตั๊กแตนประสานเสียง ไม่เสี่ยงเข้าไทยตอกย้ำสภาพอากาศไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ กรมวิชาการเกษตร ย้ำนักเปิบแมลงไม่ต้องรอ 2 ตั๊กแตนคอนเฟิร์มไม่เข้าไทย เคลียร์พบระบาดในลาวเป็นตั๊กแตนไผ่พลิกไทม์ไลน์ 4 ปีวนเวียนระบาดพื้นที่เดิม…

>> คลิกอ่านต่อ

หากใครเลี้ยงไก่ลองนำไอเดียนี้ไปสร้าง “อาณาจักรเล้าไก่” เป็นของตัวเอง

เอาใจภรรยา! ชายหนุ่มสร้าง “อาณาจักรเล้าไก่” ให้ภรรยาได้น่ารักสุดๆ การมีทักษะที่จำเป็นในการสร้างบางสิ่งด้วยวิธี DIY ที่บ้านนั้นน่าทึ่ง แต่การมีความตั้งใจและจินตนาการที่จะทำให้มันกลายเป็นงานศิลปะเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง! ทุกสิ่งที่ทำด้วยความรักมักดีเสมอ ดังนั้น…

>> คลิกอ่านต่อ

15 วิธีไม่ต้องง้อ 3 สารพิษโดนแบนจัดการหญ้าปลอดสารพิษ เพราะคนไทยมีภูมิปัญญาเพียบ

เชื่อว่า”คนไทยมีภูมิปัญญาดีๆที่สามารถคิดค้นนวัตกรรมการจัดการวัชพืชวัชพืชโดยไม่ต้องพึ่งพาสารพิษ” ร่วมกันสร้างทางออกให้สังคม หยุดสารพิษ หยุดใช้ หยุดขาย หยุดป่วย หยุดตาย 15 วิธีการจัดการหญ้าปลอดสารพิษ จากการแบนสารพิษ3…

>> คลิกอ่านต่อ

หญ้า ไม่ใช่ศัตรูพืช ไม่ใช่ศัตรูของมนุษย์

“หญ้า” มันถูกทำให้คนรุ่นหลังคิดว่ามันเป็นศัตรูพืช จนคนจำนวนมากต้องคิดค้น “ยาเคมี”เพื่อมาฆ่าหญ้า ซึ่งจริงๆแล้ว หญ้า ไม่ใช่ศัตรู หญ้า คือมหามิตรที่ยิ่งใหญ่มาก หญ้า…

>> คลิกอ่านต่อ

จริงหรือไม่ กลอยมีพิษ!! และกลอยสามารถกินได้ไหม มาพิสูจน์กัน!!

โบราณท่านกล่าวไว้ว่า ถึงข้าวยากหมากแพงก็ยังมีหัวเผือก หัวมัน หัวกลอย หัวบุก ที่สามารถจะกินแทนข้าวได้ เพราะพืชหัวเหล่านี้เป็นอาหารคาร์โบไฮเดรตชั้นเลิศ ที่ช่วยทำให้อิ่มท้องได้เหมือนๆ กับกินข้าว ซึ่งในสมัยก่อนพืชหัวใต้ดินพบได้ตามป่าตามเขาได้ง่ายทั่วๆ…

>> คลิกอ่านต่อ