ข่าวเด่นวันนี้

กฎหมายจราจรฉบับใหม่ ยกเลิกเงินรางวัลค่าปรับ ห้ามยึดใบขับขี่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังถกเถียงกันในสังคมเป็นอย่างมาก สำหรับการเพิ่มโทษสูงในกฎหมายจราจรฉบับใหม่ ซึ่งได้เป็นการเปิดช่องทางให้กับตำรวจจราจรสามารถเรียกรับผลประโยชน์ได้เพิ่มมากขึ้นหรือไม่โดยในทางนี้ก็ได้มี เรื่องนี้พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาส ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 3 ในฐานะกรรมการแก่ไขปัญหา จราจรสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการบอกกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า…

>> คลิกอ่านต่อ

ชาย 36 ปี พิпารขาขวา เเถมมีโsครุมเร้า ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว เผยไข่ฟองเดียว

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 62 ที่ผ่าuมา ได้มีรายงานว่า ที่บ้านโคกสำโรง คุ้มโคกเจริญ สพฐ 208…

>> คลิกอ่านต่อ

รีบเลย กระทรวง แรงงาน รับสมัคร คนไทย วุฒิ ม.6 ไปทำงาน ที่ญี่ปุ่น ไม่มี ค่าใช่จ่าย

เป็นอีกหนึ่งข่าวสารดีๆ สำหรับคนที่ว่างงาน หรือกำลังมองหางานใหม่ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน สำหรับ องค์กรพัฒนาแรงงานระดับนานาชาติ ประเทศญี่ปุ่น (lnternational Manpower Development…

>> คลิกอ่านต่อ

กราบสาธุดังๆพระราชาคณะวัย 91 ปีที่มั่นคงดำรงกิจวัตรกวาดลานวัดทุกวัน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าหลวงปู่เหลือง ฉันทาคโม…

>> คลิกอ่านต่อ

อย่าลืมทำ พิธีขึ้นบ้านใหม่ บ้านมือหนึ่ง บ้านมือสอง ทำให้ถูกแล้วจะดีขึ้น คนในบ้านมีแต่ความเจริญ

คนโดยทั่วไปมักจะมีความเชื่อในสถานที่สำคัญต่างๆ เชื่อว่ามีเจ้าที่เจ้าทาง คอยปกปักรักษาคุ้มครอง ใครก็ตามที่เข้าอยู่ จะต้องให้ความเคารพนับถือ อย่างเช่นการทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ เราจะเห็นกันอยู่เป็นประจำตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะทำบุญขึ้นบ้านใหม่ จะเล็กจะใหญ่ จะมือหนึ่งหรือมือสองก็ตาม…

>> คลิกอ่านต่อ

ทำบุญกับพ่อแม่ นั่นแหละโ ค ต ຣบุญ ถึงคุณจะตักบาตຣพຣะเป็นร้อยเป็นพันครั้ง ก็ได้บุญไม่เท่าป้oนข้าวให้พ่อแม่เพียง 1 คำ

ส่วนใหญ่หลายคนมักเข้าใ จว่าการที่จะได้บุญ คือการเข้าวัด ฟังธssม รักษ าศีล บริจ าคให้กับวัดมากมาย การตักบาตs ถวายสังฆทาน…

>> คลิกอ่านต่อ

คนไทยสาธุพร้อมกัน พระสยามเทวาธิราชองค์จริง เทวดาปกปักษ์รักษาบ้านเมือง ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ได้หลายครั้ง

คนไทยสาธุพร้อมกัน พระสยามเทวาธิราชองค์จริง เทวดาปกปักษ์รักษาบ้านเมือง ก้าวผ่านวิกฤติการณ์ได้หลายครั้ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่นับว่าเป็นบุญตาคนไทยจริงจริง เมื่อเฟซบุ๊กดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค Nitipong…

>> คลิกอ่านต่อ

หนุ่มตายทุรน ถังรั่วยาฆ่าหญ้าไหลลงก้น 8 วันสิ้นใจ – แพทย์ชี้ถึงตาย หากผิวเป็นแผล (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวพร้อมภาพบาดแผลของชายรายหนึ่ง ระบุว่าเป็นเกษตรกรที่ใช้ “พาราควอต” ซึ่งเป็นยาฆ่าหญ้า โดยถูกสารดังกล่าวไหลลงหลังจนถึงก้น ซึ่งโดนสารดังกล่าวมากว่า 7 วัน จนอาการไม่ดีขึ้น สุดท้ายเสียชีวิต…

>> คลิกอ่านต่อ

ราชกิจจานุเบกษา ปลดล็อกแพทย์แผนไทย ใช้กัญชารักษาโรค

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่องกำหนดตำรับยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 ที่มีกัญชาปรุงผสมอยู่ที่ให้เสพเพื่อรักษาโรคหรือการศึกษาวิจัยได้ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2562…

>> คลิกอ่านต่อ

ด่วน นาซ่า เตือนแล้ว ไม่ใช่เรื่องตลก ดาวเคราะห์พุ่งเฉียดโลก เสาร์นี้

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่กำลังเป็นข่าวใหญ่ในต่างประเทศ เมื่อล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์ทีวี รายงานว่า นายเจมส์ ไบรเดนสไตน์ ผอ.สำนักงานบริหารอวกาศและการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (นาซ่า) ได้ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงและเตือนภัยเกี่ยวกับ…

>> คลิกอ่านต่อ