อาหาร

“ หน่อไม้ ”มีประโยชน์หรือโทษมากกว่ากัน?

อย่างที่ทราบกันว่าในหน่อไม้จะมีสารไซยาไนต์ที่เป็นสารเคมีในการทำอุตสาหกรรมต่างๆมากมาย เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสารนี้เข้าไปในปริมาณสูงก็อาจจะเกิดอาการ ปวดหัว มึนงง หายใจลำบาก ความดันโลหิตต่ำ หมดสติ และหากรับสารนี้เข้าไปมาก ๆ ก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ในบางราย หน่อไม้.. ต้มหน่อไม้ อ่านแล้วอาจจะตกใจมันอันตรายขนาดนี้ทำไมคนยังชอบกินหน่อไม้กันล่ะ… ก็สารไซยาไนต์ในหน่อไม้เราสามารกำจัดมันได้ด้วยการนำหน่อไม้ไปต้ม ในน้ำเดือด 20-30 นาที แต่ในหน่อไม้ดองที่มีปริมาณสารไซยาไนต์สูงๆแนะนำว่าให้เลี่ยงแต่ถ้าอยากทานจริง สามารถนำมาต้ม 15-20…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรน้ำปลาร้านัวๆ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ

สูตรน้ำปลาร้านัวๆ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเงินล้าน! สูตรน้ำปลาร้าตำบักหุ่งนัวๆขายดีโคตรๆ ในสูตรนี้เค้ามีใส่ใบหม่อนเพื่อให้รสนัวอร่อยกลมกล่อมแทนผงชูรสค่ะ) ส่วนผสม 1 ปลาร้าใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก. (ปลาร้าปลากระดี่จะไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่ค่อยนัวกลมกล่อม เด็ดสุดจะเป็นปลาร้าตัวเล็กจากอิสานและทางเหนือค่ะ) 2 น้ำสะอาด 1 ก.ก. (ปริมาณของน้ำที่เติมขึ้นอยู่กับคุณภาพและความเค็มของปลาร้าที่ใช้ ลองชิมดูถ้าเค็มมากไปก็เติมน้ำอีกตามชอบ) 3…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆต้องใสและนัว

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆต้องใสและนัวสำหรับเปิดร้านทำขายได้เลย ส่วนผสม กระดูกเอี่ยวเล้ง 2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด น้ำสะอาด 30 ถ้วย (เน้นนะครับ อย่าใช้น้ำประปาเลยกลิ่นคอรีนเยอะมากหรือจะใช้ก็ต้องรองน้ำใส่ถังไว้ให้หมดกลิ่นก่อน) หัวไช้เท้าหั่นแว่นๆ 2-3 หัว เอาไว้ทานได้ด้วยนอกจากทำให้หวานแล้ว หอมหัวใหญ่ 2 ลูก ผ่าครึ่ง…

>> คลิกอ่านต่อ

วิธีทำน้ำนมข้าวโพดไว้ดื่มเองที่บ้าน ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม ดื่มทุกวันดีต่อร่างกาย

วิธีทำ “น้ำนมข้าวโพด” ไว้ดื่มเองที่บ้าน ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม ใครที่กำลังสายตาเริ่มแย่ สายตาเริ่มมีปัญหา วันนี้เรามีสิ่งดีๆมานำเสนอให้เพื่อนๆได้ทำความเข้าใจและนำไปปฏิบัติการ สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือ “น้ำนมข้าวโพด” มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาที่ยอดเยี่ยมมากๆ ว่ากันแล้วก็ไปดูวิธีการทำ “น้ำนมข้าวโพด” กันเลยดีกว่าครับเพื่อนๆ รับรองเลยว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณและคนใกล้ตัวอย่างแน่นอน น้ำนมข้าวโพด สูตรที่ 1 ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1 ข้าวโพดต้มสุก…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรเต้าฮวยนมสดฟรุ๊ตสลัด ลงทุนประมาณ 5,000 พลิกชีวิตให้รวยได้

เต้าฮวยนมสด ฟรุ๊ตสลัด สูตรสำหรับทำขายลงทุนประมาณ5,000พลิกชีวิตอาจกลายเป็นเท่าแก่เงินล้าน ส่วนผสมเต้าฮวยนมสด 1 น้ำเปล่า 1000 ml 2 น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม 3 ผง วุ้น 3 ช.ช (ยี่ห้อไรก็ได้) 4 นมสด…

>> คลิกอ่านต่อ

แจกสูตรเด็ด แกงเห็ดฟาง ใส่ผักหวาน พร้อมวิธีทำไม่กี่ขั้นตอน

แกงเห็ดฟางใส่ผักหวาน เมนูที่ทำกินได้ทุกฤดูกาล หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป แกงใส่ผักหวาน อร่อยอย่าบอกใครเลยนะครับ ส่วนผสม 1.ยอดผักหวาน 2.เห็ดฟางดอกใหญ่ๆ 3.เห็ดนางฟ้า 4.พริกแห้ง หรือพริกสด 7 เม็ด 5.หอมเล็ก 5-7 หัว 6.ตะไคร้ 7.ใบแมงลัก 8.น้ำปลาร้า หรือ…

>> คลิกอ่านต่อ

สู ต ร การทำลอดช่อง น้ำกะทิ สู ต ร ดั้งเดิม คนรุ่นก็ทำตามได้ง่ายๆ

รู้หรือไม่ครับว่า ลอดช่อง.. .เป็นขนมโบราณชนิดหนึ่ง ที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้านของไทยเรานั่นเอง เดิมทีนั้นในอดีต ได้นำแป้งมัน สำปะหลัง มาปั้นแล้วนวดนวดจนเป็นเนื้อเหนียว และนำมากินกับกระทิสด แต่อาจจะสงสัยใช่มั้ยละครับว่า แล้ว สิงค์โปร์ มาได้อย่างไร เมื่อ 60 ปีที่แล้ว ร้านที่ทำครั้งแรกตั้งอยู่ใกล้กับ โรงภาพยนต์สิงคโปร์ หรือโรงหนังเฉลิมบุรี เมื่อนานเข้า…

>> คลิกอ่านต่อ

“น้ำพริกกะปิ” อร่อยสมคำร่ำลือ สูตรนี้ยายบอกมา

“น้ำพริกกะปิ” อร่อยสมคำร่ำลือ สูตรนี้ยายบอกมา การทำกับข้าวแม้จะดูเหมือนง่ายแต่ก็ไม่ง่ายสำหรับบางคนเลย โดยเฉพาะ น้ำพริกกะปิ การจะทำน้ำพริกกะปิให้อร่อยแบบไม่ยากลองมาทำตามสูตรนี้ได้เลย สำหรับการฝึกทำครั้งแรกอาจจะไม่คล่องสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากได้ลองทำบ่อย ๆ ให้คนที่บ้านทานรับรองว่าได้กลายเป็นสูตรอาหารที่หลายคนต้องถามหาอย่างแน่นอน และยิ่งทานคู่กันกับผัดสดหรือผักลวกจะยิ่งเข้ากันได้ดีมาก ถ้าหากฝีมือพัฒนาไปแล้วจะทำขายยังได้เลย น้ำพริกกะปิ วัตถุดิบในการทำน้ำพริกกะปิ – น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อน – น้ำตาลทราย…

>> คลิกอ่านต่อ

10 อาหาร “กินบ่อยๆ” สุขภาพจะแย่ คนไทยต้องรู้

วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 10 อาหารที่กินบ่อยๆ แล้วอาจจะทำให้เสียงชีวิตเร็ว อยากให้ทุกคนรู้ไว้ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ในปัจจุบันนี้การเกิดโรคเป็นอะไรที่ง่ายมากๆ และโรคก็มีเกิดใหม่มาตลอด การเลือกกินอาหารห็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 10 อาหารที่กินเข้าไแล้วอาจจะทำให้เสียชีวิตเร็วก็เป็นได้ ใครที่กินอะไรไม่เลือกระวังนะคะ รู้ไว้ก่อนที่สายไป ตามไปดูกันดีกว่าจะมีอาหารอะไรบ้าง 1 ไข่เยี่ยวม้า ไข่เยี่ยวม้ามี ตะกั่วค่อนข้างสูง ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง…

>> คลิกอ่านต่อ

สู ต ร นี้อร่อยมาก วิธีการทำน้ำยำ กินกับยำอะไรก็อร่อย

สูตรนี้อร่อยมาก วิธีการทำน้ำยำ กินกับยำอะไรก็อร่อย สูตรการทำน้ำยำแสนอร่อย มาแชร์ให้กับเพื่อนๆทุกคน ที่นำมากินกับยำอะไรรับรองแซ่บอร่อยทั้งนั้น ขั้นตอนก็แสนง่าย มาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีดังนี้ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ น้ำกระเทียมดอง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว…

>> คลิกอ่านต่อ