เขย่าขวดน้ำปลา สามารถบอกน้ำปลาแท้-น้ำปลาปลอมได้อย่างไร มาชมกัน

รู้เท่ารู้ทัน เขย่าขวดน้ำปลา สามารถบอกน้ำปลาแท้-น้ำปลาปลอมได้อย่างไร มาชมกันค่ะ 1.นำน้ำปลามาหยดลงบนถ่านไม้ที่กำลังคุ ถ้าได้กลิ่นเหมือนปลาไหม้ก็แปลว่านั่นคือน้ำปลาแท้ แต่ถ้าได้กลิ่นเป็นอย่างอื่นก็แปลว่าคุณเจอน้ำปลาปลอมเข้าแล้วค่ะ 2. นำน้ำปลาไปกรองด้วยกระดาษกรองถ้าน้ำปลาที่ผ่านกระดาษกรองมีสีเดิมก็แปลว่าเป็นน้ำปลาแท้ แต่ถ้าน้ำปลาเปลี่ยนเป็นน้ำใสๆ ไม่มีสี แปลว่าเป็นน้ำปลาปลอม 3. นำน้ำปลาตั้งไว้นิ่งๆ สังเกตว่าถ้าน้ำปลานั้นไม่ตกตะกอนก็แปลว่าเป็นน้ำปลาแท้ แต่ถ้าตกตะกอนก็แปลว่าเป็นน้ำปลาปลอมที่เขาอาจจะนำน้ำเกลือมาผสมสีและแต่งกลิ่นสังเคราะห์ให้เหมือนน้ำปลาจริง 4. สังเตุจากแพ็คเกจจิ้ง น้ำปลาแท้ ฝาจุกจะต้องมีความละเอียดในการพิมพ์โลโก้…

>> คลิกอ่าน

สูตรและวิธีทำ“ปลาส้มตัวสูตรโบราณ” สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถทำรับประทานได้ง่ายๆที่บ้าน

สูตรและวิธีทำ“ปลาส้มตัวสูตรโบราณ” สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถทำรับประทานได้ง่ายๆที่บ้าน หรือถ้าใครสนใจจะทำเป็นอาชีพเสริมก็ยินดี

สูตรและวิธีทำ“ปลาส้มตัวสูตรโบราณ” สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถทำรับประทานได้ง่ายๆที่บ้าน

สูตรและวิธีทำ“ปลาส้มตัวสูตรโบราณ” สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถทำรับประทานได้ง่ายๆที่บ้าน หรือถ้าใครสนใจจะทำเป็นอาชีพเสริมก็ยินดี ปลาส้ม นั้นความจริงแล้วจะมีกันให้เห็นทุกภาคทุกจังหวัด และหาซื้อง่ายตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป และเดี๋ยวนี้ทันสมัยหน่อยมีการสั่งออเดอร์กันทางออนไลน์หรืออินเตอร์เน็ตกันเลยทีเดียว แต่ว่าสูตรของแต่ล่ะจังหวัดและแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันออกไป บางทีก็ทำเป็นปลาส้มฟักที่นำมาห่อใบตองเหมือนแหนม หรือส้มปลาห่อใบตองนั่นแหละค่ะ ปลาส้มตัว ที่ผู้เขียนได้สูตรมาฝากกันในวันนี้ เป็นปลาส้มตัวหรือปลาส้มปลาตะเพียน ความหมายก็ตรงๆตัวคือ ปลาส้มที่ทำจากปลาเป็นตัวๆ โดยที่ไม่ต้องสับหรือหั่นเป็นชิ้นประมาณนั้นแหละค่ะ ปลาส้มตัว สูตรนี้เป็นสูตรของฝากจากจังหวัดนครพม ซึ่งส่วนใหญ่จะทำจากปลาตะเพียน เพราะเนื้อปลาจะเยอะและแน่น…

>> คลิกอ่าน

แชร์เก็บไว้ทำ 10 สูตร การหมักหมูให้นุ่มลิ้น อร่อยถึงเนื้อใน

แชร์เก็บไว้เลยครับ 10 สูตร การหมักหมูให้นุ่มลิ้น สำหรับหลายๆ ท่าน ที่เข้าครัวเป็นประจำแล้ว อาจจะรู้สึกว่า ก็แค่หมักหมู มันจะไปยากอะไร แป๊ปเดียวก็เสร็จแล้ว อันนั้นมันเป็นการหมักหมูแบบทั่วไปครับ ให้เนื้อหมูมีรสชาดเฉยๆ ครับ แต่ที่ผมจะมานำเสนอนั้น จะเป็นการ หมักหมู เพื่อให้หมูนุ่ม ซึ่งมันก็มีหลายวิธีที่สามารถทำได้ ไม่ยาก…

>> คลิกอ่าน

หลักการบริหารเงิน500บาทยังไงให้กินได้21มื้อ

ใกล้ช่วงสิ้นเดือนทีไร กระเป๋าตังแบนทุกที 555 ใครกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ลองมาดูวิธีบริหารเงิน 500 บาทสำหรับค่าอาหาร 1 สัปดาห์ ( 21 มื้อ) กันค่ะ ฟังเผินๆบางคนอาจจะคิดว่าจะเป็นไปได้หรอ จะพอได้ได้อย่างไร จริงๆแล้วเงิน 500 บาทถ้าบริหารดีๆ ไม่ใช่แค่พออย่างเดียวนะ บอกได้เลยว่าอาจจะเหลือด้วยซ้ำ…

>> คลิกอ่าน

เคล็ดลับการทำอาหารไทย ต้ม ผัด แกง ทอด น้ำพริก-หลน…ให้อร่อยต้องรู้หลักง่ายตามนี้

กับข้าวไทยมีหลากหลายให้เลือก กิน เลือกปรุงได้ตามใจชอบ ความคิดสร้างสรรค์ บวกกับฝีมือการปรุงอย่างพิถีพิถัน ก่อให้เกิดกับข้าวมากมาย ทั้งต้มผัดแกงทอด และวิธีปรุงต่างๆที่ทำให้กับข้าวอร่อย ทั้งนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือ ลักษณะและรสชาติของกับข้าวแต่ละชนิด ดังนี้

แบ่งปันสูตรน้ำราดข้าวหมูแดงหมูกรอบ ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ

แบ่งปันสูตรน้ำราดข้าวหมูแดงหมูกรอบ ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ เครื่องปรุงน้ำราด – ขิงหั่นละเอียด 1 ช้อนชา – กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ – หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ – รากผักชีสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ –…

>> คลิกอ่าน

:บอกหมดเปลือก: กับสูตรน้ำจิ้มปลาเผา3สูตร อร่อยมาก ทำกินได้ทำขายสร้างอาชีพได้เลย

แจกสูตรน้ำจิ้มปลาเผา3สูตร อร่อยมาก ทำกินได้ทำขายสร้างอาชีพได้เลย กับเทคนิคหมดเปลือก การทำง่ายๆแสนอร่อย คุณก็ทำได้ขายได้คับ ก่อนหน้านี้ อย่าว่าแต่เคยเห็นปลาเผาเกลือ แม้แต่ชื่อปลาเผาเกลือผมก็ไม่เคยได้ยิน เพราะเมนูแบบนี้แถวบ้านผมแต่ก่อนนี้ไม่เคยมีขายมาก่อน ต่อมาก็ไปกินอีกหลายที่ มีตั้งแต่ปลาตะเพียนเผาเกลือ ปลาทับทิมเผาเกลือ กระพงเผาเกลือ และอีกสารพัดปลาเผาเกลือ แต่ละปลาก็มีความอร่อยเด็ดดวงไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าถามความชอบส่วนตัวผมชอบปลาช่อนเผาเกลือมากที่สุด แต่ไม่เคยคิดจะทำปลาเผาเกลือกินเองเลย เพราะคิดว่าน่าจะยุ่งยาก จนมาวันนี้เชฟสุรินทร์สอนเทคนิคการทำปลาเผาเกลือ…

>> คลิกอ่าน

เอาสูตรหมูสามชั้นทอดกรอบมาแจก บอกเลยกรอบอร่อยมากๆ ใครอยากจะแชร์ต่อก็ได้นะ

แจกฟรี สูตรหมูสามชั้นทอดกรอบ บอกเลยกรอบอร่อยมากๆ ใช้ส่วนผสมเพียง 3 อย่างเท่านั้น กลับมาอีกครั้งกับ สูตรหมูทอด คราวนี้มาพร้อมเทคนิคสารพัดในการทอดหมูสามชั้นให้หนังกรอบคูณสอง รับประกันหนังกรอบนานแถมเนื้อหมูก็นุ่มชุ่มฉ่ำไม่แข็งกระด้าง แม่บ้านที่กำลังตามหาสูตรหมูสามชั้นกรอบ อย่างสุดพลังเตรียมจดสูตรไว้ให้ดี หมูสามชั้นทอดกรอบสูตร 1 ส่วนผสม 1. หมูสามชั้น 1 กก. 2.…

>> คลิกอ่าน

ดราม่าสนั่น!! เมื่อเพจมังสวิรัติ ดัง!! โพสต์ “กินปลาร้าเท่ากับกินซากศพ” คนต่างแห่คอมเม้น วิจารณ์ยับ!!

ดราม่าสนั่น!! เมื่อเพจมังสวิรัติ ดัง!! โพสต์ “กินปลาร้าเท่ากับกินซากศพ” คนต่างแห่คอมเม้น วิจารณ์ยับ!! ดราม่าหนักมาก! เมื่อเพจมังสวิรัติโพสต์ภาพชักชวนคนให้เลิกทานเนื้อสัตว์แด่ดันไปใช้ ” ปลาร้า ” เป็นภาพประกอบ แถมยังมีข้อความสุดแรงว่า ” กินปลาร้าเท่ากับกินซากศพ ” ด้วย   งานนี้ทำเอาคนที่ชอบกินปลาร้าเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนอีสานและประเทศเพื่อนบ้านที่ถึงกับอดรนทนไม่ไหวเมื่อเห็นโพสตืนี้…

>> คลิกอ่าน