อาหาร

แจกสูตรแกงสายบัวใส่ปลาทูนึ่ง ทำทานเองได้ง่ายๆแถมอร่อยอีกด้วย สูตรแกงสายบัวใส่ปลาทูนึ่ง

สูตรแกงสายบัวใส่ปลาทูนึ่ง สำหรับรายการอาหารตามฤดูกาล…ช่วงนี้ชาวบ้านยังเก็บสายบัวมาขายกันเยอาะ ที่บ้านชอบนำมาแกงกับปลาค่ะ ส่วนผสมแกงสายบัวใส่ปลาทูนึ่ง 1.สายบัว 1 กำ (ซื้อแบบที่ลอกเปลือกมาแล้วค่ะ) 2.ปลาทูนึ่ง (หรือจะใช้ปลาช่อนก็อร่อย)…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรน้ำปลาร้านัวๆ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเงินล้าน – สมุนไพรลับ

สูตรน้ำปลาร้าตำบักหุ่งนัวๆขายดีโคตรๆ ในสูตรนี้เค้ามีใส่ใบหม่อนเพื่อให้รสนัวอร่อยกลมกล่อมแทนผงชูรสค่ะ) ส่วนผสม (ตอนต้มต้องระวังนิดนึงค่ะจะเหม็นตลบอบอวนคละคลุ้งทั่วบ้าน) ปลาร้าใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก. (ปลาร้าปลากระดี่จะไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่ค่อยนัวกลมกล่อม เด็ดสุดจะเป็นปลาร้าตัวเล็กจากอิสานและทางเหนือค่ะ)…

>> คลิกอ่านต่อ

เส้นก๋วยเตี๋ยว 3 ชนิด ที่ใส่สารกันบูดเยอะที่สุด กินบ่อยๆ ตับ-ไตพัง

ใครกินบ่อยๆต้องอ่าน เส้นก๋วยเตี๋ยว 3 ชนิด ที่ใส่สารกันบูดเยอะที่สุด กินบ่อยๆ ตับ-ไตพัง คนรักสุขภาพอาจมีระแวง เพราะก๋วยเตี๋ยวถือเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ไม่มาก จึงเป็นที่นิยมสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก…

>> คลิกอ่านต่อ

แจกสูตร น้ำพริกกะปิ สูตรคุณยาย อร่อยจนหยุดไม่อยู่ (เคล็ดลับความแซ่บ)

วันนี้วันหยุดขวัญขอพาเพื่อนๆ มารับประทานอาหารไทยๆ ที่ทำไม่ยาก แต่จะให้อร่อยนั้นต้องพิสูจน์รสชาติ โดยต้องให้คนอื่นชิม และทำให้ผู้ชิมยอมรับในฝีมือให้ได้ ซึ่งคุณยายก็เป็นคนหนึ่งที่มีฝีมือในการตำน้ำพริก ครั้งหนึ่งเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว…

>> คลิกอ่านต่อ

แจกสูตรหมักไก่ย่างวิเชียรบุรี พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำกินง่าย ทำขายรวย

ผมขอนำเอาสูตรเด็ดเคล็ดลับในการย่างไก่มาฝากเพื่อนๆ กันครับ เพื่อนๆ คุณผู้อ่านสามารถนำเอาไปลองปฏิบัติลองทำกันดู จะทำกินเองภายในครอบครัว หรือจะทำเป็นอาชีพเสริม อาชีพอิสระ เพื่อหารายได้อีกทางหนึ่งก็ได้เช่นกัน ตามแต่สะดวกของแต่ละท่านกันเลย มาเริ่มกันเลยครับ…

>> คลิกอ่านต่อ

วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำ ให้หอม เหนียวนุ่ม เม็ดสวย ถึงเย็นก็ยังนิ่มน่าทาน

วันนี้ขอเสนอวิธีนึ่งข้าวเหนียวดำ สูตรจากคุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้เป็นวิธีนึ่งข้าวเหนียวด้วยหวด หรือใครจะดัดแปลงเป็นวิธีนึ่งข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวก็ได้ การนึ่งข้าวเหนียวดำให้นุ่มอร่อยต้องผสมกับข้าวเหนียวขาวด้วยค่ะ ใช้เวลานึ่งไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็พร้อมจกกันแล้ว วิธีนึ่งข้าวเหนียวดำให้อร่อยเหนียวนุ่ม…

>> คลิกอ่านต่อ

“ หน่อไม้ ”มีประโยชน์หรือโทษมากกว่ากัน?

อย่างที่ทราบกันว่าในหน่อไม้จะมีสารไซยาไนต์ที่เป็นสารเคมีในการทำอุตสาหกรรมต่างๆมากมาย เมื่อเรารับประทานอาหารที่มีสารนี้เข้าไปในปริมาณสูงก็อาจจะเกิดอาการ ปวดหัว มึนงง หายใจลำบาก ความดันโลหิตต่ำ หมดสติ และหากรับสารนี้เข้าไปมาก ๆ ก็อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ในบางราย…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรน้ำปลาร้านัวๆ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ

สูตรน้ำปลาร้านัวๆ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเงินล้าน! สูตรน้ำปลาร้าตำบักหุ่งนัวๆขายดีโคตรๆ ในสูตรนี้เค้ามีใส่ใบหม่อนเพื่อให้รสนัวอร่อยกลมกล่อมแทนผงชูรสค่ะ) ส่วนผสม 1 ปลาร้าใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก.…

>> คลิกอ่านต่อ

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆต้องใสและนัว

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆต้องใสและนัวสำหรับเปิดร้านทำขายได้เลย ส่วนผสม กระดูกเอี่ยวเล้ง 2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด น้ำสะอาด 30 ถ้วย…

>> คลิกอ่านต่อ

วิธีทำน้ำนมข้าวโพดไว้ดื่มเองที่บ้าน ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม ดื่มทุกวันดีต่อร่างกาย

วิธีทำ “น้ำนมข้าวโพด” ไว้ดื่มเองที่บ้าน ประโยชน์ที่หลายคนมองข้าม ใครที่กำลังสายตาเริ่มแย่ สายตาเริ่มมีปัญหา วันนี้เรามีสิ่งดีๆมานำเสนอให้เพื่อนๆได้ทำความเข้าใจและนำไปปฏิบัติการ สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือ “น้ำนมข้าวโพด” มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาที่ยอดเยี่ยมมากๆ…

>> คลิกอ่านต่อ