อาหาร

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่ สูตรเข้มข้น

เมนูสุดแซ่บ อร่อยเวอร์วัง ต้องซุปเปอร์ตีนไก่ สูตรเข้มข้น แซ่บสะท้านทรวง ส่วนผสม ซุปเปอร์ตีนไก่ ตีนไก่ 1,000 กรัม…

>> คลิกอ่านต่อ

น้ำจิ้มลูกชิ้นมะขามเปียก

สวัสดีเพื่อนๆชาวสูตรอาหาร กันอีกครั้ง วันนี้เรามีสูตรการทำน้ำจิ้มลูกชิ้นอร่อยๆมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้วขั้นตอนการทำง่ายๆตามนี้เลยจ้า วิธีทำ น้ำจิ้มลูกชิ้นมะขามเปียก สำหรับส่วนผสมที่ต้องใช้ก็มีดังนี้ (สำหรับเก็บไว้ทำขาย) 1พริ กชี้ฟ้าแดง 500…

>> คลิกอ่านต่อ

ผัดกะเพราตับไก่ ตับนุ่ม เผ็ดร้อนหอมอร่อย ทำง่ายมากๆ ไม่คาว

วัตถุดิบเครื่องปรุง ตับไก่ ล้างให้สะอาด นำมาหั่นเป็นชิ้น จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือดสัก ครึ่งนาที เพื่อลดความคาว และเวลาผัดจะไม่ทำให้ตับเละและน้ำกะเพราจากตับไม่มีสีขุ่น 1 ใบกะเพรา…

>> คลิกอ่านต่อ

แจกสูตรขนมจีนน้ำยาป่า ปลา ตีนไก่

น้ำยาป่าตีนไก่ เมนูที่หลายๆคนชอบทานวันนี้นำเอาวิธีทำนำยาป่าขาไก่สูตรง่ายๆมาฝาก สูตรนี้ง่าย แถมอร่อยจนเอาไปทำขายยังได้เลย ส่วนผสมขนมจีนน้ำยาป่า ปลา ตีนไก่ น้ำ 3000 ml…

>> คลิกอ่านต่อ

ตำราทำน้ำยาไก่กะทิโคราช สูตรอร่อยมากๆจนเก็บไว้คนเดียวไม่ได้

ตำราทำน้ำยาไก่กะทิโคราช สูตรอร่อยมากๆจนเก็บไว้คนเดียวไม่ได้ เรียกได้ว่าเอาใจสายเส้นเลยก็ว่าได้ สำหรับการทำขนมจีนน้ำ ย า บอกเลยสูตรนี้เด็ดมาก คล้ายแกงเผ็ดไ ก่ของภาคกลาง แต่สูตรโคราชจะใส่เครื่องในไก่ไม่ใส่มะเขือและโหระพาเวลาทำจะเคี่ยวไก่กับกะทิให้เปื่อยนุ่ม…

>> คลิกอ่านต่อ

หมูกรอบชาชู น้ำจิ้มแจ่ว สูตรศุภชัย เสมอมิตร โหน่งโชว์

สูตรหมูกรอบชาชู หมักน้ำปลาหยอดทอง และทอดจนหนังกรอบหอมกรุ่น พร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสุดแซบ สูตรี้ทำกินเองที่บ้าน ก็อร่อยเหาะเลยทีเดียว –หมูสามชั้น 3 ชิ้น ชิ้นละ…

>> คลิกอ่านต่อ

ไขสูตรเคล็ดลับ หมูตุ๋น ทำอย่างไรทำไมถึงนุ่มหอม ละมุนลิ้น

หมูตุ๋น สูตรต้นตำรับ เมนูความอร่อยเลิศรสวันนี้ที่เราจะนำ คุณพ่อบ้าน คุณแม่บ้าน ที่สนใจสร้างอาชีพหรือสงสัยว่าก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ที่เราชอบไปรับประทานตามร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดัง ที่ต้องอดใจรอต่อคิวยาวนั่น ทำอย่างไรทำไมถึงนุ่มหอม ละมุน…

>> คลิกอ่านต่อ