เคล็ดลับน่ารู้

เมื่อเริ่มรู้สึกว่าไม่ พ อ ใ จ ใคร จงจำไว้ว่า อยู่เฉยๆดีที่สุด

ถ้ารู้สึกไม่ พอใจใครให้เฉยๆ ไว้ก็พอ เพราะความรู้สึกก็เป็นเพียงอารมณ์ชั่ ววูบ คนเรามักจะชอบปล่อยให้อารมณ์ในด้ๅนลบ ที่เกิดขึ้นเพียงแค่ชั่ วคราวนั้น เข้ามา ค ร อ บ งำ ตนเองกันอยู่เสมอ ซึ่งหลายต่อหลายครั้งแล้ว ที่อารมณ์ทั้งหมดนั้น ได้ย้อนกลับมาทำร้ๅยแม้กระทั่งความรู้สึกของตนเอง และคนรอบข้างในเวลาพร้อมๆกัน เพียงแค่การไม่รู้จักควบคุม…

>> คลิกอ่านต่อ

ตำลึง ผักพื้นบ้านริมรั้ว กินป้องกันเบาหวาน ลดน้ำตาลดีที่สุด

ตำลึง ผักพื้นบ้านริมรั้ว กินป้องกันเบาหวาน ลดน้ำตาลดีที่สุด ตำลึง ผักพื้นบ้านริมรั้วคู่ครัวไทย ที่คนไทยใช้ยอดและใบตำลึงกินเป็นผักสด อาจนำไปต้มหรือลวกจิ้มกับน้ำพริก ใช้ปรุงในแกงต่างๆ เช่น แกงจืด แกงเลียง นำไปผัดตำลึงไฟแดง หรือใส่ในไข่เจียว สำหรับผลอ่อนของตำลึงกินกับน้ำพริกคล้ายแตงกวา หรือดองกินคล้ายแตงดองได้ เนื้อในผลสุกของตำลึงมีรสอมหวาน กินได้ อุดมด้วยสารกลุ่มแอนโทไซยานินที่ต้านอนุมูลอิสระและดูแลผนังหลอดเลือดให้ อ่อนนิ่มใช้งานได้ยืนยาว…

>> คลิกอ่านต่อ

เพื่อนน้อยลงกลับดีขึ้น เพราะจำนวนไม่ได้นำมาซึ่งความสุขเสมอไป

ความสัมพันธ์ที่ได้เรียนรู้ “เพื่อน” น้อยลงกลับดีขึ้น ลดจำนวนผู้คนในชีวิตลงบ้าง เพราะจำนวนไม่ได้นำมาซึ่งความสุขเสมอไป ผู้คนที่แวดล้อมตามมาด้วยความคาดหวัง เราอาจเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนมากมาย แต่ช่วงเวลานั้นกลับไม่ได้เป็นตัวเองเอาแต่พยายามทำให้คนเหล่านั้นรู้สึกดี ให้เวลากับวงสนทนาเล็กๆ แต่ลึกซึ้งอยู่กับคนที่เรารู้จักเขาเป็นอย่างดี และเขารู้จักเราเป็นอย่างดี วงสนทนาเช่นนี้ย่อมมีความเห็นอกเห็นใจ มีเมตตา และมิตรภาพที่แท้จริง วงสนทนาที่ดีคือวงสนทนาที่ให้ความสำคัญของการ “ฟัง” ในวงนั้นเรามักได้ฟังความทุกข์ของกันและกัน เรื่องที่หน่วงใจ เรื่องเช่นนี้ทำให้เรารู้จักกันดีขึ้น วงสนทนาที่เน้นจำนวนคนเหมือนลูกโป่งที่พองตัวขยายใหญ่…

>> คลิกอ่านต่อ

8 นิสัยที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ

8นิสัยที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จ ทำไมถึงไม่รวยสักที ทำไมไม่ประสบความสำเร็จเหมือนคนอื่นสักที หรือโชคชะตาเราจะไม่ดีเสียแล้วจริง ๆ เรื่องดวงไม่ดีอาจจะใช้แต่เรื่องนิสัยและสร้างโชคชะตาดีๆ ให้มีโชคเข้ามาเราก็ทำเองได้ เพราะเราสามารถเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของตัวเองได้เสมอ ถ้าหากอยากจะประสบความสำเร็จ มีฐานะดีขึ้น มีชีวิตที่ดีขึ้น ต้องมีนิสัย 8 อย่างนี้ ลองมาดูกันว่าคุณมีกี่ข้อ และต้องเพิ่มอีกกี่ข้อ 1.ทำตัวให้ยุ่งอยู่ตลอดดูสิ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าให้ยุ่งมากจนไม่เป็นอันได้ทำอย่างอื่นเลยนะ แต่มันมีงานวิจัยที่พบว่าคนที่ทำตัวยุ่ง หรือมีอะไรทำให้ต้องยุ่งอยู่เสมอนั้นจะประสบความสำเร็จได้เร็วเพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขานั้นทุ่มเทกับการทำงานมากแค่ไหน…

>> คลิกอ่านต่อ

10 วิธี ระงับความโกรธ ความรู้สึกก็เป็นแค่เพียง “อารมณ์ ชั่ ว วูบ”

หากไม่พอใจใคร จำไว้นะเฉย ๆ ไว้แค่นั้นพอ บ่อยครั้งที่เราอารมณ์เสีย แล้วก็มักจะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ สิ่งเหล่านี้น่ากลัวไม่น้อยเลยนะ ทั้งต่อบุคลิกภาพของเราแล้วก็ยังส่งผลให้เสียสุขภาพอีกด้วย เรามาหาวิธีการระงับความโกรธ แบบง่ายๆ กันดีกว่า 10 วิธี ระงับความโกรธ 1.หลีกเลี่ยง การหลีกเลี่ยงต่างจากการหลีกหนี ไม่ได้แปลว่าคุณขี้ขลาดหรือกลัวเลยซักนิดเดียว แต่มันหมายถึงการแสดง EQ ในตัวคุณต่างหากที่สามารถระงับอารมณ์โกรธได้เป็นอย่างดี…

>> คลิกอ่านต่อ

คบกัน แต่เหมือนใช้ชีวิตในแต่ละวัน ด้วยตัวคนเดียว

วันแรกที่ “ตกลงเป็นแฟนกัน” อาจหมายถึงวันแรกที่มีคนใดคนหนึ่ง “คาดหวัง” จากความรัก ไม่ว่าจะคาดหวัง “มาก” หรือ “น้อย” ถ้าผิดหวังขึ้นมาก็เจ็บเหมือนกันหมด บางคนหวังว่าจากนี้ไป ชีวิตที่เคยโดดเดี่ยว จะถูกเติมเต็มด้วยความรักที่แสนอบอุ่น พอมีแฟนก็จะได้ทำในสิ่งที่เคยฝันเอาไว้ อาจจะวางแผนไปเที่ยวที่ไหนสักแห่งด้วยกัน ได้กลับบ้านพร้อมกัน โทรหากันทุกคืน แม้ในวันที่ไกลกัน…ก็ไม่รู้สึกเหงา เพราะรู้ว่าความห่วงใยจากอีกคนจะต้องเดินทางมาถึง แต่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น…

>> คลิกอ่านต่อ

เหตุผลที่ผู้หญิงดีๆ มักมีแฟนนิสัยแ ย่ ๆ

1.เพราะรัก เหตุผลสุดฮิตที่ผู้หญิงคนหนึ่งไม่อาจตัดใจจากชายผู้ทั้ง ร้ า ย ทั้ง แ ย่ได้ คงไม่มีอะไรจะมากไปกว่าคำว่ารักค่ะ เคยได้ยินคำนี้ไหมคะว่าในหนึ่งความสัมพันธ์ จะมีอีกฝ่ายที่รักอีกฝ่ายมากกว่า ซึ่งโชค ร้ า ยเหลือเกินที่เผอิญว่า ผู้หญิงดีๆ อย่างเราไปรักฝ่ายชายแย่ๆ เค้ามากกว่า ก็เลยเกิดเหตุการณ์ที่ว่า ถึง…

>> คลิกอ่านต่อ

ห้ามอาบน้ำ 3ทุ่ม วิธีดูแลร่างกายตามช่วงเวลา แล้วคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลง

การดูแลร่างกาย โปรดใส่ใจนาฬิกาของชีวิต เพื่อที่จะได้มีสุขภาพแข็งแรงตามช่วงเวลา ซึ่งในวันนี้เป็นวันดี ที่หลายคนกำลังให้ความสำคัญกับการดูแล รักษาสุขภาพ ดังนั้นแล้วในทุกๆวัน ถ้าหากเราสามารถทำได้เป็นประจำ ก็จะทำให้สุขภาพของเราดี เมื่อสุขภาพของเราดีแล้ว การใช้ชีวิต การทำงาน หาเงิน ไปเที่ยว ทุกอย่างมันก็จะดีตามๆกันไปด้วย เวลา 5.00-7.00 น. เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ดี เหมาะกับการที่เราขับถ่ายที่สุด…

>> คลิกอ่านต่อ

ทำเลยทุกวัน แค่ 5 นาที อธิษฐานก่อนนอน เพื่อเป็นศิริมงคล ให้หลุดพ้นบ่วงก ร ร มตัวเอง ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

สละเวลาแค่ 5 นาที อธิษฐานก่อนนอน เพื่อเป็นศิริมงคล ให้หลุดพ้นบ่วงก ร ร มตัวเอง ใครรู้สึกชีวิตตกต่ำ ทำอะไรไม่ขึ้น ล อ ง ทำ ดู ชีวิตดีขึ้นแน่นอนสิ่งที่คุณต้องชอบที่สุด ใครเคยได้ฟังธรรมแล้วได้ยินว่า ก่อนที่จะนอน พระพุทธเจ้า…

>> คลิกอ่านต่อ

ผู้เฒ่าแนะนำ วิธีขับไล่สิ่งอัปมงคล ทำเพียงปีละครั้ง ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน

สิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นชีวิตคนเราทุกวันนี้มักมีเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อที่หลากหลาย เป็นทั้งสิ่งที่เรามองเห็นและเป็นสิ่งที่เรามองไม่เห็น คนโบราณล้วนผูกพันกับความเชื่อหลากหลาย และหนึ่งในเรื่องที่มีความเชื่อกันอย่างมาก นั่นคือ เรื่องของอาถรรพ์ สิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัว อาถรรพ์ที่เกิดขึ้น มักจะนำพาสิ่งต่างๆเข้ามาในชีวิต คนในสมัยโบราณจึงได้บอกว่า “เกลือ” สามารถขจัดสิ่งอัปมงคลและสิ่งชั่ ว ร้ายต่างๆให้ผลออกไปจากตัวเราได้ ตามคำคนโบราณที่เล่าต่อขานกันมา เขามักเรียกว่าโดนลมเพลมพัดในการล้างอาถรรพ์สามารถนำมาใช้เพื่อเป็นการกำจัดภัยที่เกิดขึ้น ภัยที่เราว่าในที่นี้คือ ภัยต่างๆจากสิ่งที่เรามองไม่เห็น อาทิเช่น อาการหนาวสั่น…

>> คลิกอ่านต่อ