เคล็ดลับน่ารู้

แนะนำส ว ด มนต์บทนี้อธิษฐานก่อนจะหลับนอนฝันดี เป็นศิริมงคลชีวิตตัวเองสาธุบุญใหญ่

ส วั สดีเพื่อนๆทุกคน สำหรับใครที่ เคยได้ฟังธรรมะแล้ว จะได้ยินบ่อยครั้งใน เรื่องของการสวดมนต์ ก่อนนอน ซึ่งในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์โบราณเคยสอน ให้ตั้งจิตก่อนนอนหลับ…

>> คลิกอ่านต่อ

เ ผ ยอ า ถ ร ร พ์เหรียญค รุ ฑ เ ห ตุใ ด จึงควรมีพกติดตัว

เหรียญบาทตราครุฑ ที่ควรมีพกติดตัว เหตุใดจึงศักดิ์สิทธิ์มาก อำนาจของพญาครุฑ เป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เป็นสัตว์กายสิทธิ์ ไม่มีผู้ใดสามารถจัดการได้ สิ่งเหล่านี้เรียกได้ว่ามีอายุที่ยืนยาวนานเปรียบเสมือนการเป็นอมตะนั่นเอง เชื่อว่ามีอำนาจในเรื่องของการป้องกันภูตผีวิญญาณ สิ่งลี้ลับต่างๆที่เรามองไม่เห็น…

>> คลิกอ่านต่อ

เพียงเติมเกลือในแชมพู มันจะช่วยแก้ปัญหาเส้นผมต่างๆ ให้กับคุณได้อย่างเหลือเชื่อ

เรามักจะใส่เกลือลงในอาหารของเรา แต่ไม่ค่อยมีคนรู้ว่าเกลือสามารถช่วยรักษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้อย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น… หากคุณใส่เกลือลงไปในแขมพูประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะมันจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแชมพูเพื่อจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับเส้นผมรวมถึงแก้ปัญหาผมมันได้อีกเช่นกัน ขัดขาด้วยเกลือ คุณใส่เกลือ…

>> คลิกอ่านต่อ

เอาไข่ไก่ใส่ลงในถังข้าวสาร น่าทำตั้งนานแล้ว

เชื่อว่าหลายๆบ้าน ต้องมีถังข้าวสารไว้ที่บ้านกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ เพราะต้องทำอาหารรับประทานกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าข้าวสารนั้น นอกจากหุงรับประทานแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างเลย วันนี้เราจึงได้นำ ประโยชน์ของข้าวสาร มาฝากทุกคนกันค่ะ แต่จะใช้ทำอะไรได้บ้างนั้น…

>> คลิกอ่านต่อ

เคล็ดลับที่แม่บ้านต้องรู้ วิธีทำความสะอาดมุ้งลวดแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องถอดออกล้าง

เชื่อว่าแทบทุกบ้านเมื่อทำการติดตั้งประตูและหน้าต่าง อีกอย่างที่ไม่ติดตั้งไม่ได้นั่นคือ มุ้งลวด เพราะในประเทศไทยขึ้นชื่อว่ายุงหรือแมลงต่างๆ เยอะมาก กว่าที่ยุง แมลงและฝุ่นผงต่าง ๆ จะเล็ดลอดเข้ามาในบ้านเราได้ก็ต้องผ่านด่านมุ้งลวดให้ได้ซะก่อน เลยไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทำไมที่มุ้งลวดถึงได้มีฝุ่นสะสมและคราบสารพัด…

>> คลิกอ่านต่อ

“โหระพา” ผักสมุนไพรมีกลิ่นหอม ช่วยชะลอวัย ขับลมในลำไส้ เจริญอาหาร

“โหระพา” ผักสมุนไพรมีกลิ่นหอม ช่วยชะลอวัย ขับลมในลำไส้ เจริญอาหาร “โหระพา” (Sweet Basil) เป็นผักที่เราต้องเจอกันอยู่ทุกวัน เพราะมันจะไปปรากฏตัวบนอาหารนานาชนิด…

>> คลิกอ่านต่อ

ผักชีลาว ผักสมุนไพรมีกลิ่นหอม หากินง่าย เกิดมาเพื่อปราบ “โรคกรดไหลย้อน”

ผักชีลาว เป็นพืชผักสมุนไพรที่ทรงคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดในปริมาณที่สูง อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยามากมายที่ช่วยเพิ่มการทำงานของกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยอาหารที่รับประทาน แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ฯลฯ ที่สำคัญคือปราบ “กรดไหลย้อน” ได้ชะงัก…

>> คลิกอ่านต่อ

อดีตผู้ว่ากฟผ.ห่วงโซลาร์เซลล์ที่มากเกินไปกระทบความมั่นคงไฟฟ้า | Energy News Center

อดีตผู้ว่าการกฟผ. “กรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ “ ห่วงกำลังผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ ที่มีสัดส่วนมากเกินไป จะกระทบความมั่นคงระบบไฟฟ้าประเทศ ระบุแผนพีดีพีใหม่ กฟผ.ต้องมีโรงไฟฟ้าเพื่อรักษาความมั่นคง และมีการแก้ไขกฏหมายให้…

>> คลิกอ่านต่อ

อย่าถอนทิ้ง ผักกระสังสมุนไพรชั้นดี รักษามะเร็งเต้านม ต้อ ข้ออักเสบ

หลายคนยังไม่รู้! ต่อ พ.ร.บ. ทุกปี สามารถเบิกเงินได้ 3 แสน โดยไม่ต้องขึ้นศาลใดๆ ทั้งสิ้น สิทธิประโยชน์…

>> คลิกอ่านต่อ

ข้าวโพดต้ม ล้มโรคร้าย สรรพคุณสามารถต้านเซลล์โรคมะเร็ง ขอแค่ทำให้ถูกวิธี

หลายคนยังไม่รู้! ต่อ พ.ร.บ. ทุกปี สามารถเบิกเงินได้ 3 แสน โดยไม่ต้องขึ้นศาลใดๆ ทั้งสิ้น สิทธิประโยชน์…

>> คลิกอ่านต่อ