เคล็ดลับน่ารู้

5ไม่ เหตุผลที่คุณควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

5ไม่ เหตุผลที่คุณควรพูด หากทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน 1.ไม่รอรอเกษียณก่อน รอเก็บให้ครบ สิบล้านร้อยล้านก่อน รอให้ลูกโตก่อน รอให้ผ่อนบ้านเสร็จก่อน เราจำเป็นต้องรอทั้งชีวิตเหรอ สุดท้ายคงได้รอ…

>> คลิกอ่านต่อ

ถ้าอยากรู้ว่าทำไม คนบางคนกล้าทำลายครอบครัวตัวเองจนพัง..อ่านคำตอบ

คนศีลเสมอกันเท่านั้นถึงจะอยู่ด้วยกันได้นาน วันนี้มีคนมาถามว่า‘อยากรู้ว่าทำไมคนที่ทำลายครอบครัวตัวเองจนพังกลับอยากสร้างครอบครัวใหม่อีกครั้งมันสมควรแล้วหรือที่คนที่ทำร้ายคนอื่นๆจะได้รับความรักความอบอุ่นเพราะเคยทำลายคนอื่นมา’ ตอบอาจเพราะเคยผิดพลาดมาจึงอยากแก้ไขปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นและพยายามสร้างใหม่กับคนอื่นที่ไม่ใช่เราผลของการกระทำในอดีตก็คือผลกรรมของเขาเขาหนีไม่พ้นหรอกเพียงแต่กรรมจะส่งผลเร็วหรือช้าเท่านั้นเองและวันนั้นเราอาจจะไม่ได้อยู่เห็นก็ได้ คนเราทุกๆคนต้องการความรักความอบอุ่นเสมอไม่เว้นแม้แต่คนที่เราถามถึงเขาอาจจะต้องการมากจนใจไม่เคยพอเป็นทะเลที่ถมเท่าไหร่ให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่เคยเต็มเมื่อเขาไม่ได้จากเราเขาก็แค่ไปเอาจากคนอื่นก็เท่านั้นและอาจจะหาใหม่เรื่อยๆเพราะใจของเขาถมไม่เคยเต็มเพราะเขาไม่ยอมหยุด! มีไม่น้อยมาถามผู้เขียนว่าจะเริ่มคบหาใครสักคนสิ่งที่ควรดูนอกจากการกระทำของเขาแล้วคืออะไร? ผู้เขียนมักจะบอกเสมอว่า“อดีตของเขายังไงล่ะที่เราควรดูอย่าปล่อยให้รักบังตาจนคิดว่าอดีตคืออดีต” นิสัยคนพอทำประจำทำบ่อยๆเข้าก็กลายเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ลงรากฝังลึกยึดแน่นที่เราเรียก“สันดาน”นั่นไงล่ะ แล้วหากอดีตของเขาคือการทำลายครอบครัวตัวจนพังจงอย่าฟังคำพูดของเขาแต่ดูวิธีปฏิบัติของเขากับคนในอดีตของเขาว่าเขาตอบแทนคนเหล่านั้นอย่างไร ภายใต้หน้ากากที่ฉาบไว้อาจเป็นปีศาจร้ายที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียวอย่ามองแค่เปลือกเพราะคุณจะได้แค่เปลือกเท่านั้น คนเสมอเท่านั้นจึงจะได้กันหากได้ดีชีวิตก็สุขสงบหากได้ชั่วชาตินี้ก็พากันดิ่งลงเหวคนดีจะอยู่กับคนชั่วไม่ได้คนชั่วจะอยู่กับคนดีไม่ได้มันผลักกันคนศีลเสมอเท่านั้นที่ดึงดูดกัน…

>> คลิกอ่านต่อ

เราไม่ต้องใช้คนนั้น คนนี้ มาให้ความสุขกับเรา เขาจะไปก็ไป เขาจะมาก็มา..เรามีความสุขเท่าเดิม

ความทุกข์ ไม่ได้ดับไปจากการที่เราไปทำ ไปแก้สิ่งที่เราอยาก ถ้าเราไปแก้ที่ความอยาก เราหยุดความอยาก เราปล่อยให้สิ่งที่เราอยาก เป็นอะไรก็เป็นไป จะไปก็ไป จะอยู่ก็อยู่ ไม่คิดว่าอยากให้อยู่หรืออยากให้ไป…

>> คลิกอ่านต่อ

คนรวยจริงๆเขาจริงจะไม่อวดใคร

“ห่ออาหารเหลือกลับบ้าน” เด็กหนุ่มคนหนึ่งมีชื่อว่า จางเซิน แม่ของเขาเสียไปตั้งแต่จางเซินยังเล็กๆ พ่อจึงทำงานหนักเลี้ยงดูเขามาจนโตเพียงลำพัง จางเซินเห็นดังนั้นก็คิดไว้ในใจมาตลอดว่าเขาจะต้องกตัญญูต่อพ่อให้มาก พ่อของเขาเป็นคนประหยัด เพราะรู้ว่าการใช้ชีวิตไม่ง่าย ทุกครั้งที่ไปกินอาหารข้างนอกแล้วกินไม่หมดจะต้องห่อกลับบ้านเป็นประจำ แถมยังสอนลูกชายว่า…

>> คลิกอ่านต่อ

เรื่องราวเกี่ยวกับอานิสงส์จากการทำบุญด้วย น้ำดื่ม ของทำบุญง่ายๆ

บุญด้วยการถวายน้ำ สิ่งที่หาได้ง่ายๆ แต่ได้อานิสงส์สูง เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับอานิสงส์จากการทำบุญด้วย “น้ำดื่ม” ของทำบุญง่ายๆ ที่ให้อานิสงส์ยิ่งใหญ่เสริมดวงชะตาได้อย่างไม่น่าเชื่อมาฝากกันค่ะ “การถวายน้ำ” เป็นบุญที่มีอานิสงส์มากถึงขนาดพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงแนะนำให้ทำ ขาด…

>> คลิกอ่านต่อ

หมอดูชื่อดังเผย คนดวงดี 2020 ดวงชะตาราศีทั้ง 4 เตรียมรับโชครวยหลักล้าน

คนเกิดราศีกุมภ์ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ โชคดีต้อนรับปีใหม่ กับชะตาราศีของทั้ง 4 ราศีที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็จะเป็นในเรื่องของการเงิน ด ว…

>> คลิกอ่านต่อ

กำแน่นเท่าใดก็สูญเสียมากเท่านั้น จงเรียนรู้ที่จะเดินลำพังบ้าง

ต้องหัดเดินเพียงลำพังบ้ๅง เพราะไม่มีใครอยู่กับคุณตลอดไป 1.หนทางของชีวิตนั้นยๅวไกลจงเรียนรู้ที่จะเดินลำพังบ้ๅง เผื่อวันใดที่คนอื่นไม่ได้สนใจคุณเหมือนเดิม ก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะทุกคนต่างมีเส้uทาง ของชีวิตที่ต้องเดินเหมือนกัน ไม่มีใครเดินเคียงคู่คุณไปจนถึงปลายทาง อย่าให้ใครคนใดคนหนึ่ง หรือเรื่องราวใดเรื่องราวหนึ่ง…

>> คลิกอ่านต่อ

เพียงเปล่งวาจาคำว่า “สาธุ” ก็ได้บุญมหาศาล..เพราะสาธุมีความหมายดีมาก

สาธุ แปลว่าดีแล้ว มาจากຣากศัພທ์ว่า สาธฺ (หຣือ สธฺ) ในความหมายว่า สำเຣ็จ เมื่อเวลาທี่เຣาได้ທำบุญใดๆ แล้วหากมีคนเห็นกาຣกຣะທำดีของเຣาแล้วเขากล่าว…

>> คลิกอ่านต่อ

หลวงพ่อจรัญ แนะใส่บาตรถูกวิธีชีวิตรุ่งโรจน์ ได้บุญมากล้น

การตักบาตร คือประเพณีอย่างหนึ่งที่ชาวพุทธปฏิบัติกันมาแต่สมัยพุทธกาล พระภิกษุจะถือบาตรออกบิณฑบาต เพื่อรับอาหารหรือทานอื่นๆ ตามหมู่บ้านในเวลาเช้า ทำแล้วดีมากๆและได้บุญกุศลมหาศาลหลวงพ่อจรัญแนะใส่บ าตรถูกวิ ธีชีวิตคุณจะดียิ่งๆขึ้นไปไม่มีวันตกอับแน่นอน ทุกเช้าก่อนใส่บาตรให้ จุดธูป…

>> คลิกอ่านต่อ

หมอช้าง ทำนาย 12 ราศีปีหนูทอง ใครเป๊ะ ปัง ดัง ร่วง ต้องระวังที่สุด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผยดวงชะตา 12 ราศี ในปี 2563 ที่ดาวเปลี่ยนแปลงชุดใหญ่ หมอช้าง…

>> คลิกอ่านต่อ