อยู่บ้านก็สวดได้! แจก 9 บทสวดมนต์ข้ามปี อนิสงค์เเรง พลิกร้ายกลายเป็นดี

อยู่บ้านก็สวดได้! แจก 9 บทสวดมนต์ข้ามปี อนิสงค์เเรง พลิกร้ายกลายเป็นดี ทันตาเห็น สวดมนต์อย่างไรให้ถูกวิธี วิธีสวดมนต์ให้ดีที่สุดคือ ต้องสวดด้วยการให้จิตจดจ่ออยู่กับบทสวดมนต์ ระลึกถึงคุณของพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ด้วยใจที่นอบน้อม อ่อนน้อม ศรัทธา และเชื่อมั่นในคุณธรรมของพระพุทธเจ้า และควรจะสวดออกเสียงเพื่อทำกรรมทั้งสามให้สมบูรณ์ คือ มโนกรรม กายกรรม…

>> คลิกอ่าน

เป็นมานานแค่ไหนก็หายได้ แจก 20 สูตรรักษารอยกระ ฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้า

เป็นมานานแค่ไหนก็หายได้ แจก 20 สูตรรักษารอยกระ ฝ้า และจุดด่างดำบนใบหน้า กระ (Freckle) มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาล และมีขนาดเล็ก ส่วนมากมักจะขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ และแขน ส่วน ฝ้า (Melasma) เกิดจากเซลล์สร้างเม็ดสีของผิวหนังที่ถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยต่างๆ วันนี้เราขอแนะนำวิธีรักษารอยกระ ฝ้า จุดด่างดำ…

>> คลิกอ่าน

ข้อควรรู้ “โฉนดครุฑแดง ครุฑเขียว ครุฑดำ” คืออะไร?

มาทำความรู้จักสีของ “ครุฑ” บนหัวโฉนดแต่ละประเภท ซึ่งจะมีกันอยู่ 3 สีด้วยกัน คือ ครุฑแดง ครุฑเขียว และครุฑดำ ซึ่งนิยมใช้เป็นชื่อเรียกของเอกสารที่ดินแต่ละประเภท ซึ่งแตกต่างกันดังนี้ ข้อควรรู้ “โฉนดครุฑแดง ครุฑเขียว ครุฑดำ” คืออะไร? ครุฑแดง คือ “โฉนดที่ดิน…

>> คลิกอ่าน

“ลูกยุคดิจิตอล” ต้องเลี้ยงแบบไหน ?

“ลูกยุคดิจิตอล” ต้องเลี้ยงแบบไหน ? พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร แนะนำถึง “วิธีเลี้ยงลูกในยุคดิจิตอล” ไว้ในเวทีเสวนา “ก้าวข้ามวิกฤตปฐมวัยสู่ไทยแลนด์ 4.0” ว่า การเลี้ยง ’เด็กปฐมวัย“ ในยุคปัจจุบันพ่อแม่ต้อง ’ตั้งเป้าหมายหลักให้ถูกต้อง“ เสียก่อน แท้จริงแล้วเด็กไม่ได้ต้องการอะไรในชีวิตมาก พวกเขาแค่ต้องการความสุขเท่านั้น“ …เป็นการระบุของ พญ.จิราภรณ์…

>> คลิกอ่าน

สูตรหมักปลาหมึกย่างรสเด็ด ทำกินเองได้

สูตรหมักปลาหมึกย่างรสเด็ด สำหรับคนที่กำลังหาสูตรหมักปลาหมึกย่างขาย หรือทำทานในวันหยุดเทศกาล สูตรนี้เป็นสูตรหมักปลาหมึกย่างสีเหลือง ที่เราเห็นตามตลาดทั่วไป โดยมีขั้นตอนในการทำที่ง่าย เพื่อน ๆ สามารถลองทำกันได้ที่บ้านตนเอง ไปดูสูตรหมักปลาหมึกย่างกันดีกว่า ว่าจะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง วัตถุดิบและส่วนผสม ปลาหมึกสด สารส้ม น้ำปูขาว ผงขมิ้น ซีอิ้วดำ วิธีหมักปลาหมึกย่างรสเด็ด นำปลาหมึกสดที่ซื้อมาล้าง โดยนำปลาหมึกใส่ลงไปในอ่าง…

>> คลิกอ่าน

สูตรซักผ้าขาว 10 วิธี เหล่านี้ ให้ผ้าเก่ากลับมาเป็นผ้าใหม่ ไม่ต้องไปซื้อใหม่เลย

สูตรซักผ้าขาว 10 วิธี เหล่านี้ ให้ผ้าเก่ากลับมาเป็นผ้าใหม่ ไม่ต้องไปซื้อใหม่เลย คงไม่มีใครอยากจะใส่เสื้อนักเรียนที่มีคราบเหลือง ๆ หรือขาวแบบหม่นไปโรงเรียนแน่ๆ เลยงอแงขอเสื้อตัวใหม่กันใหญ่ เอาเป็นว่าพ่อ-แม่ที่อยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้าน ก็สามารถทำตามคำขอของลูก ๆ ได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำสูตรซักเสื้อขาวเหล่านี้ไปซักชุดนักเรียนตัวเก่าให้ลูก ๆ นำไปใส่ในวันเปิดเทอม รับรองว่าเสื้อนักเรียนที่เคยมีคราบหรือดูหมอง ๆ…

>> คลิกอ่าน

เรื่องนี้ดี อ่านให้เข้าใจ แล้วจะไม่โกรธใครอีกแล้ว คิดดีรับปีใหม่ ชีวิตก็จะดีตาม

เรื่องนี้ดี อ่านให้เข้าใจ แล้วจะไม่โกรธใครอีกแล้ว คิดดีรับปีใหม่ ชีวิตก็จะดีตาม เรื่องราวข้อคิดดี ๆ ที่เป็นคติสอนใจให้เราได้คืด เชื่อไหม ถ้าเราอ่สนและเข้าใจเราจะไม่โกรธใครอีก มาฟังเรื่องราวดี ๆ กันค่ะ หลวงพ่อรูปหนึ่งปลูกกล้วยไม้กระถางหนึ่งด้วยความทะนุถนอม กล้วยไม้ก็แข็งแรง สวยงามยิ่งนัก… วันหนึ่ง หลวงพ่อต้องออกไปธุระหลายวัน เลยฝากเณรน้อยให้ช่วยดูแล เณรน้อยก็เอาใจใส่ดูแลอย่างดี…

>> คลิกอ่าน

แบงค์เรียกเงินประจำปีเกิด เก็บไว้ในกระเป๋าตังค์จะโชคดี เงินทองไหลมาเทมา โกยทรัพย์ตลอดปี

แบงค์รับเงินตลอดปี คุณเคยได้ยินเรื่องเงินก้อนถนอมไหมหรือไม่? เงินก้อนที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่? ควรวางแบนด์วิธที่ลงทะเบียนโดยไม่ต้องใช้เข็มขัดอีกต่อหนึ่ง ปีชวด คาดหวังว่าจะได้แบล็กเบอร์ที่ 20 ปีฉลู คาดหวังให้แบล็คเบอร์รี่ 50 ที่ลงท้ายด้วยเลข 2 ปีขาล คาดหวังกับแบล็คเบอร์รี่ 5 ปีเถาะ คาดหวังว่าจะได้คะแนน 100 ที่ลงท้ายด้วยหมายเลข 6…

>> คลิกอ่าน

ทำอย่างไรจึงจะ “ไม่แก่ ไม่อ้วนและอายุยืน” คำตอบก็คือ “กินสายกลาง ”

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่า การที่เราไม่ทานข้าวเย็นนั้นมัน มันคือเรื่องดีนะจ๊ะ ฮั่นแน่ งง งงกันอยู่เเน่ๆ มันดียังไงต้องไปดูกันเลย… ทำอย่างไรจึงจะ “ไม่แก่ ไม่อ้วนและอายุยืน” คำตอบก็คือ “กินสายกลาง ” กินสายกลาง คือ กินมื้อเช้าและมื้อเที่ยง งดมื้อเย็น เปรียบตัวเราเป็นรถยนต์ ตื่นเช้ามาต้องเติมน้ำมันก่อน…

>> คลิกอ่าน

นี่คือ 7 สัญญาณของ “โรคมะเร็งปากมดลูก” ผู้หญิงต้องคอยสังเกต ห้ามละเลยเด็ดขาด

7 สัญญาณของโรคมะเร็งปากมดลูกที่ผู้หญิงต้องคอยสังเกต และห้ามละเลยเด็ดขาด หนึ่งในชนิดของมะเร็งที่น่ากลัวคือมะเร็งปากมดลูก มีอัตราสูงมากในการตรวจพบสำหรับมะเร็งชนิดนี้ สาเหตุของการเกิดมาจากการติดเชื้อเอชพีวีจากมนุษย์ เชื้อจะแพร่กระจายได้อย่างง่ายดายโดยการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และมันยังมีมากกว่า 100 ชนิด บางชนิดนำไปสู่การเป็นมะเร็งปากมดลูก หากระบบภูมิคุ้มกันของคุณมีความแข็งแรงพอการติดเชื้อ HPV นี้จะหายไป แต่ถ้าภูมิคุ้มกันของคุณต่ำมันอาจก่อให้เกิดการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติซึ่งส่งผลให้เป็นมะเร็งปากมดลูกได้ นี่คือ7 สัญญาณของโรคมะเร็งปากมดลูก หากสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับคุณๆ ต้องไปรีบไปพบนรีแพทย์ทันที: 1.มีน้ำหลั่งออกมาผิดปกติ…

>> คลิกอ่าน