หามาปลูกดีมาก ต้นไม้ 8 ชนิด ช่วยฟอกอากาศ

ปัจจุบันสิ่งแวดล้อมมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก อากาศภายในบ้านและภายนอกบ้านของเรานั้นยังมีสิ่งที่ทำให้ก่อให้เกิดแก่สุขภาพจะดีกว่าไหมถ้าเรามั่นใจได้เลยว่าในบ้ านของเราและที่ทำงานนั้นมีอากาศบริสุทธิ์อย่างแน่นอน การปลูกต้นไม้ 8 ชนิดที่จะช่วยให้มีอากาศที่บริสุทธิ์ ช่วยฟอกอากาศ แล้วทำให้เราอยู่บ้ านอย่ างมั่นใจและสดชื่น

ไปดูกันเลยดีกว่าทั้ง 8 ชนิดนั้นมีอะไรกันบ้ าง

1.ต้นวาสนา
ต้นวาสนา เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันมากเป็นไม้ประดับที่สวยงามได้ด้วย ลักษณะของต้นนั้นลำต้นกลมตรง มีใบที่เรียวย าว เป็นต้นไม้ที่จะช่วยดูดส า รพิ ษเหมาะสำหรับวางประดับไว้ในตัวอาคาร ที่ทำงาน เพื่อเป็นการเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับที่ทำงานได้เป็นอย่ างดี

2.กล้วยไม้
คุณสมบัติที่โดดเด่นของกล้วยไม้นั้นจะช่วยขย ายออ ก ซิเ จ นและแก๊ สคาร์ บอนได อ อกไซ ด์ในเวลากลางคืน ฉะนั้นจึงทำให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์ กล้วยไม้ยังเป็นไม้ประดับที่สวยงามด้วยล่ะ

3.พลูด่าง
เป็นต้นไม้ที่มีคนนิยมปลูกกันมาก จะเป็นตัวช่วยฟอกอากาศได้เป็นอย่ างดี และที่สำคัญช่วยลดฝุ่นในอากาศได้ถึง 90% ช่วยลดเ ชื้ อราในอากาศได้ด้วย ส่วนใหญ่แล้วคนนิยมปลูกในห้องนอน จะช่วยเรื่องการนอนหลับอย่ างสบายและยังช่วยลดเรื่องภู มิ แ พ้ได้

4.ปาล์มไผ่
คุณสมบัติที่สำคัญจะช่วยดูดสา รในอากาศ ทำให้อากาศบริสุทธิ์มาก คนส่วนใหญ่นิยมปลูกไว้ในบ้ านหรือไว้ตกแต่งตามมุมห้องต่างๆภายในบ้ านเพื่อความสวยงามแล้วได้ประโยชน์เลือกอากาศที่ดีต่อสุขภาพด้วย

5.เฟิน
เป็นตัวช่วยสำคัญในการกรองฝุ่นละอองและช่วยฟอกอากาศภายในห้องให้บริสุทธิ์ เฟิร์นบอสตันเป็นพืชที่สามารถดูดอาการที่ไม่บริสุทธิ์ แล้วยังมีประโยชน์ในการตกแต่งบ้ านได้ด้วย ช่วยให้บ้ านของคุณสวยงาม

6.ลิ้นมังกร
ต้นไม้ชนิดนี้โดดเด่นในเรื่องการคายออก ซิเจนในเวลากลางคืน และกลางวันจะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดเข้าไป ดังนั้นจะเหมาะมากๆสำหรับการปลูกในห้องนอน จะช่วยให้อากาศในห้องสดชื่น ในเวลากลางคืนนั้นจะทำให้เรานอนหลับสบายได้

7.เบญจมาศ
หลายคนนิยมปลูกเบญจมาศไว้เพื่อความสวยงาม และสีสันที่สวยงามเลี้ยงง่ายนิยมมากที่จะมาตกแต่งประดับในบ้ าน แต่จริงๆแล้วเบญจมาศยังช่วยฟอกอากาศได้ดี มีงานวิจัยบอกมาว่าต้นเบญจมาศนั้นจะดูดฝุ่นได้มากกว่า 90% เมื่อผ่ านไป 24ชม.

8.ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติที่ดีจะช่วยดูดจำพวกฟ อ ร์ มาลี นได้เป็นอย่ างดี ซึ่งสา รพวกนี้จะพบอยู่ในการเคลือบต่างๆ เช่น ย าทาเล็บ ย าเคลือบเฟอนิเจอร์หรือสีทาบ้ าน

เห็นกันแล้วนะคะสำหรับต้นไม้ทั้ง 8 ชนิดที่เราบอกไปข้างต้น ต้นไม้บางชนิดที่เราบอกไปนั้นสามารถประดับตกแต่งให้สวยงามได้ นอกเหนือจากความสวยงามแล้วยังได้

ประโยชน์ในเรื่องการฟอกอากาศช่วยให้อากาศบริสุทธิ์ ช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่ างเต็มที่ ประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องหามาปลูกไว้สักต้นแล้วนะคะ