ถ้าอยากรู้ว่าทำไม คนบางคนกล้าทำลายครอบครัวตัวเองจนพัง..อ่านคำตอบ

คนศีลเสมอกันเท่านั้นถึงจะอยู่ด้วยกันได้นาน วันนี้มีคนมาถามว่า‘อยากรู้ว่าทำไมคนที่ทำลายครอบครัวตัวเองจนพังกลับอยากสร้างครอบครัวใหม่อีกครั้งมันสมควรแล้วหรือที่คนที่ทำร้ายคนอื่นๆจะได้รับความรักความอบอุ่นเพราะเคยทำลายคนอื่นมา’

ตอบอาจเพราะเคยผิดพลาดมาจึงอยากแก้ไขปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นและพยายามสร้างใหม่กับคนอื่นที่ไม่ใช่เราผลของการกระทำในอดีตก็คือผลกรรมของเขาเขาหนีไม่พ้นหรอกเพียงแต่กรรมจะส่งผลเร็วหรือช้าเท่านั้นเองและวันนั้นเราอาจจะไม่ได้อยู่เห็นก็ได้

คนเราทุกๆคนต้องการความรักความอบอุ่นเสมอไม่เว้นแม้แต่คนที่เราถามถึงเขาอาจจะต้องการมากจนใจไม่เคยพอเป็นทะเลที่ถมเท่าไหร่ให้ไปเท่าไหร่ก็ไม่เคยเต็มเมื่อเขาไม่ได้จากเราเขาก็แค่ไปเอาจากคนอื่นก็เท่านั้นและอาจจะหาใหม่เรื่อยๆเพราะใจของเขาถมไม่เคยเต็มเพราะเขาไม่ยอมหยุด!

มีไม่น้อยมาถามผู้เขียนว่าจะเริ่มคบหาใครสักคนสิ่งที่ควรดูนอกจากการกระทำของเขาแล้วคืออะไร?

ผู้เขียนมักจะบอกเสมอว่า“อดีตของเขายังไงล่ะที่เราควรดูอย่าปล่อยให้รักบังตาจนคิดว่าอดีตคืออดีต”

นิสัยคนพอทำประจำทำบ่อยๆเข้าก็กลายเป็นสิ่งที่แก้ไขไม่ได้ลงรากฝังลึกยึดแน่นที่เราเรียก“สันดาน”นั่นไงล่ะ

แล้วหากอดีตของเขาคือการทำลายครอบครัวตัวจนพังจงอย่าฟังคำพูดของเขาแต่ดูวิธีปฏิบัติของเขากับคนในอดีตของเขาว่าเขาตอบแทนคนเหล่านั้นอย่างไร

ภายใต้หน้ากากที่ฉาบไว้อาจเป็นปีศาจร้ายที่คุณอาจคาดไม่ถึงเลยทีเดียวอย่ามองแค่เปลือกเพราะคุณจะได้แค่เปลือกเท่านั้น

คนเสมอเท่านั้นจึงจะได้กันหากได้ดีชีวิตก็สุขสงบหากได้ชั่วชาตินี้ก็พากันดิ่งลงเหวคนดีจะอยู่กับคนชั่วไม่ได้คนชั่วจะอยู่กับคนดีไม่ได้มันผลักกันคนศีลเสมอเท่านั้นที่ดึงดูดกัน

ที่มา : อารมณ์เย็นดี