กานพลู เลม่อน มะนาว 3 พลังธรรมชาติไล่ผึ้ง ยุง ตัวต่อและแมลงวัน

“กานพลู เลม่อน มะนาว” 3 พลังธรรมชาติไล่ผึ้ง ยุง ตัวต่อและแมลงวัน

ฤดูร้อนอาจเป็นฤดูที่ใครหลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นเพราะผลไม้ประจำฤดูหรือบางคนไม่ชอบอากาศที่หนาว ชอบออกไปข้างนอกและพักผ่อนในธรรมชาติมากกว่า แต่อย่าลืมนะว่าอากาศแบบนี้ก็เป็นที่ชื่นชอบของแมลงที่ชอบทำให้เราหงุดหงิดเช่นกัน
ถึงแม้ว่าบ้านเราจะมีผลิตภัณฑ์ไล่แมลงขายทั่วไปก็จริง แต่ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็เต็มไปด้วยสารเคมีอันตราย เช่น N-diethyl-meta-toluamide, N-diethyl-3-methyl-benzamide, 2-hydroxyethyl และ 1-methyl propyl

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่มี DEET ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นพิษต่อระบบประสาทส่วนกลาง นอกจากนี้ ยังมีการศึกษาแสดงให้เห็นว่าหนูสัมผัสกับมันบ่อยครั้งก็ส่งผลให้เห็นว่ามีการพัฒนาด้านการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมขึ้น โดยสารเคมีนี้สามารถทำให้เซลล์ประสาทตายในบางส่วนของสมองและทำให้เกิดความจำการเรียนรู้และปัญหาการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าเสมอที่จะเลือกทางเลือกที่เป็นธรรมชาติ

กานพลูเป็นยาไล่แมลงที่ทรงพลังขณะที่แมลงวันเกลียดกลิ่นของพวกมัน แมลงส่วนใหญ่ไม่ชอบสมุนไพรที่มีกลิ่นแรง ดังนั้น มันจะมีประโยชน์ในการวางสะระแหน่ไว้ใกล้กับประตูด้วยเช่นกัน!

น้ำมันหอมระเหยกานพลูช่วยไล่ยุงออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน คุณสามารถผสมกับน้ำมันมะกอก แอลกอฮอล์ถูหรือน้ำในอัตราส่วน 1:10 และทำเป็นโลชั่นทากันแมลงวันได้ โดยเราฉีดให้ทั่วบริเวณที่สัมผัสกับร่างกาย แต่หลีกเลี่ยงดวงตาและปาก
มะนาวเป็นยาขับไล่แมลงอีกชนิดหนึ่ง แต่ถ้าอยากให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณสามารถใช้ร่วมกับกานพลู

นี่คือวิธีที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับวันหยุดที่ปราศจากข้อบกพร่องในธรรมชาติ:

  1. หั่นครึ่งเลม่อนหรือมะนาวแล้ววางกานพลูบนผลไม้ที่เราหั่นไว้ 6-12 ใบ
  2. วางผลไม้บนจานในกลางโต๊ะปิกนิกของคุณ
  3. ด้วยวิธีนี้แมลงจะไม่ทำลายวันของคุณอีกต่อไป!

นอกจากนี้ วิตามินบี 1 ยังเป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันยุง เนื่องจากเป็นการปกปิดกลิ่นตามธรรมชาติของร่างกายที่ดึงดูดพวกมัน ดังนั้น จึงแนะนำให้ทานสาหร่ายสไปรูลินาขนาด 300 มก. ทุกวันเนื่องจากเป็นแหล่งวิตามินบี 1 ที่ดีที่สุด
เท่านี้เราก็สนุกกับฤดูร้อนได้แล้ว!