4 เมนูอาหารลดน้ำหนัก กินแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน มีแต่จะสุขภาพดียิ่งขึ้น

การรับประทานอาหารคลีนหรือแม้กระทั่ง อาหารลดน้ำหนัก นับได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั้น เทรนด์คนรักสุขภาพจัดได้ว่ามีมากยิ่งขึ้น หลายคนหันมสนใจที่จะดูแลรูปร่างของตนเอง

แต่ดูเหมือนว่าการออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ใช่การตอบโจทย์ที่ดีนัก ส่งผลทำให้หลายคนหันมาใส่ใจไปกับการรับประทานอาหารร่วมด้วย วันนี้ทางเราจึงมีเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารที่รับประทแล้วไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป แถมรับประทานมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสุขภาพดีมากขึ้นเท่านั้นอีกด้วย

เมนูอาหารลดน้ำหนัก รับประทานแล้วไม่อ้วน มีแต่จะสุขภาพดียิ่งขึ้น

เมนูขนมปังทูน่า
สำหรับเมนูอาหารลดน้ำหนักเมนูแรกที่เราจะพูดถึง นั่นก็คือ ขนมปังทูน่า ซึ่งจัดได้ว่าเป็นเมนูที่มีรสชาติดีเป็นที่ถูกปากของคนไทย ด้วยความมันที่ได้จากไข่พร้อมทั้งทูน่าถือได้ว่าเข้ากันเป็นอย่างมาก หากได้จัดเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้อย่าง เสาวรส ถือได้ว่าจะชูรสชาติได้ดีที่สุด เพียงแค่นำวัตถุดิบอย่าง ไข่แดง 1 ฟอง ไข่ขาวต้มประมาณ 2 ฟอง ขนมปังโฮลวีทจำนวน 2 แผ่น และทูน่า พร้อมทั้งผักสดที่คุณชื่นชอบ เวลารับประทาน พยายามรับประทานทุกอย่างพร้อมกัน หรือจะจัดเรียงเป็นชั้น ๆ แล้วรับประทานก็สามารถทำได้

ข้าวกล้อง สับปะรดและอกไก่

อีกหนึ่งเมนู อาหารลดน้ำหนัก นั่นก็คือ ข้าวกล้อง สับปะรดและอกไก่ จัดได้ว่าเป็นเมนูที่เราสร้างสรรค์ได้ตามใจชอบ เพิ่มเติมรสชาติด้วยการบีบมะนาวลงไปเพิ่มเติม ซึ่งความเปรี้ยวที่ได้จากมะนาวนั้น จะสามารถตัดกับความหวานที่ได้จากสับปะรดเป็นอย่างดี และนี่ก็คืออีกหนึ่งเมนูดี ๆ ที่จัดได้ว่าถูกปากหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน

ข้าวกล้องทูน่าและไข่

อีกหนึ่งเมนูที่สุดแสนจะง่ายดาย นับได้ว่าเป็นได้ทั้งอาหารคลีนและอาหารเพื่อสุขภาพ นั่นก็คือ ข้าวกล้องทูน่าและไข่ เพียงแค่มีทูน่าในน้ำแร่ บวกกับ ไข่ต้ม จัดเสิร์ฟไปพร้อม ๆ กับผักสดที่คุณชื่นชอบ รับประทานคู่กับข้าวกล้องร้อน ๆ รับรองว่าอร่อยถูกใจคุณอย่างแน่นอน

นมจืดผสมอโวคาโด งาดำ และแอลมอน

นับได้ว่าเป็นเมนูที่ดูแปลกตา แต่สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แถมยังคงเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก หากรับประทานในช่วงเช้าจัดได้ว่าเข้ากันสุด ๆ เพราะมีความคล้ายคลึงกับเมนูซีเรียลต่าง ๆ การปรับเปลี่ยนวัตถุดิบคุณสามารถทำได้ ผลไม้ และ ธัญพืชมีหลายชนิดให้คุณได้เลือกสรร ความกรุบ ๆ กรอบ ๆ รวมไปถึงรสชาติมัน ๆ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกชอบและพึงพอใจในเมนูนี้ได้อย่างแน่นอน สุขภาพดีในช่วงเช้าเกิดขึ้นได้เสมอ หากคุณเลือกที่จะรับประทานเมนูอาหารเพื่อสุขภาพและยังคงเป็นอาหารลดน้ำหนักได้อีกด้วย

นอกจากทั้ง 4 เมนูอาหารลดน้ำหนักที่เราได้กล่าวถึงในข้างต้นแล้ว ยังคงมีเมนูอาหารที่สามารถลดน้ำหนักได้ และจัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กันได้อีกด้วย การคัดสรร จัดทำเมนูดี ๆ เพื่อนำมารับประทานนั้น นับได้ว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้

ทางเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า 4 เมนูอาหารที่เราได้เสนอให้กับทุกท่านในข้างต้น จะกลายเป็นตัวเลือกดี ๆ ที่ทุกท่านชื่นชอบ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านได้ทั้งในวันนี้และในอนาคต